Hà Nội: Tuyên dương 96 thủ khoa tốt nghiệp đại học

(TPO) Lễ tuyên dương 96 thủ khoa tốt nghiệp đại học xuất sắc 2005 của các trường trên địa bàn Hà Nội đã được tổ chức long trọng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tối 19/8.

Ông Nguyễn Khoa Điềm cùng các vị lãnh đạo của thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu cùng các thủ khoa.
Đến dự lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc có ông Nguyễn Khoa Điềm, Uỷ Viên Bộ Chính Trị, Bí thư Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Trưởng ban TTVH Trung ương, ông Nguyễn Quốc Triệu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng nhiều đại biểu của các cơ quan, đoàn thể của thành phố.

Sau lễ dâng hương báo công, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Bí thư thành đoàn Hà Nội đã báo cáo thành tích của thủ khoa xuất sắc. Năm 2005, Hà Nội đã có hàng vạn sinh viên tốt nghiệp ra trường, trong đó có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi.

Trong số 96 gương mặt tiêu biểu được tuyên dương lần này có 17 thủ khoa có điểm trung bình toàn khóa học trên 9,0.

Không chỉ đạt nhiều thành tích trong học tập, nhiều thủ khoa còn làm rạng danh đất nước khi giành được những giải thưởng quốc tế như Thái Lan Anh - Thủ khoa ĐH Xây dựng, tác giả của một trong mười đồ án lọt vào chung kết Cuộc thi kiến trúc SV Quốc Tế tại Mỹ năm 2005.

Bên cạnh đó, nhiều thủ khoa như Trần Thị Diệu Linh (ĐH Bách Khoa Hà Nội), thủ khoa Nguyễn Phương Mai (ĐH Y Hà Nội)... đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn để giành được những thành tích xuất sắc trong học tập.

Thay mặt cho những thủ khoa được tuyên dương lần này, thủ khoa Lê Thị Thanh Hảo (ĐH Nông nghiệp Hà Nội), đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố. “Với lòng nhiệt huyết, sức trẻ, tri thức và được kế thừa truyền thống hiếu học..., chúng em xin hứa sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng của các thế hệ học sinh - sinh viên Hà Nội, làm rạng danh đất nước”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá