Hà Nội: Tuyển giáo viên không cần hộ khẩu thủ đô

TP - Kỳ thi tuyển viên chức của Hà Nội lần này có nét mới là người được thi tuyển không nhất thiết phải có hộ khẩu Hà Nội nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau: Tốt nghiệp đại học loại giỏi; thạc sĩ dưới 30 tuổi; tiến sĩ dưới 45 tuổi.

Vừa qua, tại các trường công lập, bán công trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đã đồng loạt diễn ra kỳ thi tuyển viên chức ngạch giáo viên. Có 936 thí sinh dự thi ở 63 hội đồng (46 hội đồng THPT, 9 hội đồng Trung tâm GD thường xuyên, 8 hội đồng trung cấp chuyên nghiệp).

So với các kỳ thi tuyển viên chức trước đây của ngành giáo dục Thủ đô, điều đặc biệt của kỳ thi năm nay là lần đầu tiên UBND thành phố cho phép hiệu trưởng nhà trường được chủ động toàn bộ việc tuyển dụng giáo viên cho trường mình.

Thành phố chỉ tiến hành khâu cuối cùng là ra quyết định tuyển dụng khi có đề nghị của hiệu trưởng. Sở GD&ĐT có nhiệm vụ cử thanh tra tới cắm chốt tại các hội đồng thi. 

Bên cạnh đó, kỳ thi này còn có nét mới là người được thi tuyển không nhất thiết phải có hộ khẩu Hà Nội nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau: Tốt nghiệp đại học loại giỏi; thạc sĩ dưới 30 tuổi; tiến sĩ dưới 45 tuổi (đúng chuyên ngành cần tuyển).

Được biết, năm học này UBND thành phố Hà Nội cho phép Sở GD&ĐT được bổ sung thêm 561 viên chức vào ngạch giáo viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng