Hà Nội vinh danh hơn 400 tập thể, giáo viên tiêu biểu

TPO - Tại lễ Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức sáng nay 18/11, 12 cá nhân, 4 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc đã được nhận bằng khen của Thủ tướng. Nhiều cá nhân, tập thể khác đã được tặng Huân Chương Lao động Hạng Nhì, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao Cờ thi đua, bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân, tập thể.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao Cờ thi đua, bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân, tập thể.
Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ, năm học trước, Hà Nội có 2.574 cơ sở giáo dục, tăng 47 trường với 77.665 học sinh. Công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp có nhiều điểm mới như: không thi tuyển vào lớp 6, công khai tuyển sinh vào các lớp đầu cấp. Học sinh trên toàn Thành phố đạt nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. 

Cụ thể, có 140 học sinh đạt các giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng giải. Dành 43 Huy chương và giải thưởng trong các kỳ thi quốc tế, trong đó 8 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng và 6 giải khuyến khích.

Hà Nội cũng là thành phố đi đầu trong nỗ lực xây dựng trường chất lượng cao và Trường chuẩn quốc gia. Hiện, đã có 10 trường chất lượng cao, 570 trường đạt chuẩn, nâng số trường công lập đạt chuẩn lên 51%. Ghi nhận những thành tích đó, Bộ GD&ĐT đã trao tặng danh hiệu Đơn vị tiêu biểu xuất sắc cho Sở GD&ĐT Hà Nội.

Tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã trao bằng khen của Thủ tướng cho 4 tập thể và 12 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người. 57 đơn vị, 60 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT. 40 cơ sở tiêu biểu được nhận cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua, 22 cá nhân đạt danh hiệu Người tốt, việc tốt…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá