Hà Nội xét tuyển vào lớp 6

TP - Lần đầu tiên, Hà Nội thực hiện tuyển sinh vào lớp 6 theo phương thức xét tuyển, là một trong những nội dung đề nghị của Sở GD&ĐT về tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 mà lãnh đạo thành phố vừa chấp thuận.

Từ năm 2009, việc tuyển sinh vào lớp 6 có đổi mới: xét tuyển. Đây là năm học đầu tiên Hà Nội cho phép áp dụng phương thức xét tuyển trong công tác tuyển sinh đầu cấp vào các trường THCS. Những năm trước, phương thức tuyển sinh vào lớp 6 tương tự như tuyển sinh vào lớp một (tuyển sinh theo tuyến).

Việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2009 – 2010 được phân cấp cho các quận, huyện, thành phố trực thuộc quản lý và điều hành. Theo đó, chính quyền các quận, huyện, thành phố trực thuộc xây dựng kế hoạch tuyển sinh như phân chia địa bàn tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, quy định về số lớp học trên một lớp, số lớp của từng trường, quy định đối tượng nào là tuyển sinh đúng tuyến hay trái tuyến.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ trương ba tăng, ba giảm: tăng quy mô, tăng chất lượng, tăng cường cơ sở vật chất; giảm số lượng học sinh trái tuyến, giảm số học sinh/ lớp, giảm quy mô nhà trường đối với những trường có quy mô quá lớn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá