Hà Tĩnh: 30 giáo viên vi phạm quy chế chuyên môn

TP - Sau gần một tuần làm việc tại cơ sở, các đoàn thanh tra đã đề nghị lên lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh danh sách gồm 30 giáo viên vi phạm kỷ luật chuyên môn, không soạn bài nhưng vẫn lên lớp.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa tổ chức 4 đoàn thanh tra về các huyện thị; các trường THPT; Trung tâm GDTX; các trung tâm Hướng nghiệp - Dạy nghề... kiểm tra hoạt động dạy và học của 70 đơn vị. 

Sau gần một tuần làm việc tại cơ sở, các đoàn đã đề nghị lên lãnh đạo Sở một danh sách gồm 30 giáo viên vi phạm kỷ luật chuyên môn chủ yếu là khối THPT; Trung tâm GDTX... và Trung tâm Hướng nghiệp - Dạy nghề, không soạn bài nhưng vẫn lên lớp.  

Các đơn vị có số người vi phạm cao như: THPT Bán công Hồng Lam 4 giáo viên; THPT Hồng Lĩnh 3 giáo viên, Trung tâm Hướng nghiệp - Dạy nghề Can Lộc 3 giáo viên; còn những đơn vị khác từ 1-2 giáo viên vi phạm.

Tuy nhiên đây là cuộc kiểm tra xác suất một số trường, chưa thống kê hết những trường hợp sai phạm khác.

Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Khắc Hào đã có thông báo về tận các đơn vị giáo dục trong toàn tỉnh danh tính những người vi phạm, công khai toàn ngành biết và yêu cầu các phòng giáo dục, các trường có giáo viên, cán bộ vi phạm quy chế phải nghiêm túc tổ chức kiểm điểm theo sự phân cấp quản lý, tùy mức độ vi phạm đề ra hình thức xử lý và báo cáo về Giám đốc Sở trước ngày 10/3.

Những việc làm trên đây sẽ góp phần tích cực cho việc thực hiện nội quy kỷ cương trường học và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá