Hà Tĩnh: Hơn 1000 học sinh không dự Lễ khai giảng

TPO - Sáng nay, 5/9, hơn 1000 học sinh các cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Kỳ Hà, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không đến dự Lễ khai giảng do người thân ngăn cản.

Học sinh của xã Kỳ Hà không dự Lễ khai giảng mà ở nhà đi chơi.
Học sinh của xã Kỳ Hà không dự Lễ khai giảng mà ở nhà đi chơi.

Trao đổi với PV Tiền phong, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà, ông Lê Văn Luyện cho biết, trường mầm non có 350 cháu nhưng chỉ có 140 cháu đến dự, trường tiểu học gần 700 học sinh chỉ có 118 học sinh và trường THCS Hà Hải (gồm hai điểm trường của hai xã Kỳ Hà và Kỳ Hải) có 730 học sinh nhưng chỉ có 280 học sinh đến dự.

Hiệu trưởng trường THCS Hà Hải, thầy giáo Nguyễn Minh Đạo cho biết, tại cuộc họp phụ huynh ngày 27/8, nhà trường đã thông báo là miễn giảm tất cả các khoản, không thu một khoản nào. Tại cuộc họp phụ huynh rất đồng tình với quan điểm của nhà trường. “Tuy nhiên sau đó thấy học sinh tập trung thấy thưa thớt quá nhà trường tiếp tục vận động. Nhiều phụ huynh cho rằng đã miễn giảm rồi thì lại yêu cầu theo khoản khác như không có tiền ăn, không có tiền mua quần áo”, thầy giáo Nguyễn Minh Đạo cho biết. 

Hiệu trưởng trường THCS Hà Hải cho biết, tại buổi khai giảng sáng nay, nhà trường phát động đợt quyên góp của toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường được 7,8 triệu đồng tặng cho các em học sinh nghèo ở xã Kỳ Hà. Còn điểm trường Kỳ Hải sẽ tiếp tục soát xét những học sinh nghèo khó rồi cán bộ, giáo viên tiếp tục quyên góp giúp đỡ các em.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá