Hà Tĩnh: Hơn 100.000 học sinh nghỉ học ngày đầu tuần

TPO - Tuy là ngày đầu tuần nhưng hơn 100.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn phải nghỉ học do mưa lũ.

Nhiều trường học vẫn còn ngập sâu trong nước lũ.
Nhiều trường học vẫn còn ngập sâu trong nước lũ.

Sáng 17/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Dư Lý Trí (Phó Chánh văn phòng sở GD&ĐT Hà Tĩnh) cho biết, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp nên sở đã có công văn gửi về từng phòng và từng trường nhằm chủ động trong công tác đối phó, cho học sinh nghỉ khi cần thiết.Toàn tỉnh có khoảng 100.000 học sinh thuộc hơn 300 trường sẽ phải nghỉ học trong sáng nay.

Theo đó, các huyện nằm trong rốn lũ như Hương Khê, Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Can Lộc có số học sinh nghỉ nhiều nhất. Cụ thể, huyện Đức Thọ có khoảng 12.000 học sinh ở 47 trường vùng trong và ngoài đê; Hương Sơn có khoảng 4.500 học sinh tại 20 trường thuộc các xã Sơn Mai, Sơn Thuỷ, Sơn Tiến, Sơn Phúc…; Vũ Quang có khoảng 3.750 học sinh ở 18 trường ở vùng trũng Đức Giang, Đức Lĩnh, Đức Bồng, Đức Hương...

Trong sáng nay, tại huyện Cẩm Xuyên do hồ Kẻ Gỗ chuẩn bị xả lũ nên gần 5.000 học sinh cũng được nghỉ học. Tương tự, 27.000 học sinh huyện Can Lộc cũng sẽ nghỉ học do tình trạng ngập lụt cục bộ ở các trường. Ngoài ra, 25.000  học sinh hai cấp Tiểu học và THCS ở địa bàn thành phố Hà Tĩnh cùng 24.000 học sinh ở huyện Thạch Hà cũng được nhà trường và chính quyền định định cho nghỉ học.

Ông Trần Đình Hùng (Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê,) cho biết, hiện sáng nay còn khoảng 90% trường chưa thể dạy và học, tương ứng với 18.000 học sinh trong huyện. Xã Phương Mỹ là địa phương bị ngập sâu nhất, nhiều xã còn lại bị chia cắt, cô lập.

Đồng thời công tác khắc phục sau lũ cũng được các trường phối hợp với các cơ quan đoàn thể tiến hành khẩn trương. Vệ sinh khuôn viên, lau chùi bàn ghế ngay khi nước rút xuống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng