Hai học sinh bị thầy giáo đánh và công an còng tay

TP - Khoảng 9h30 sáng 10/5, giáo viên Nguyễn Công Bằng (sinh 1978), dạy môn Vật lý kiêm Tổng phụ trách Đoàn Đội mang một túi quà do hãng Kotex tài trợ cho nữ sinh của trường đi phân phát.

Trần Văn Lĩnh - Sinh ngày 15/8/1991, quê ở xã Thạch Liên, học sinh lớp 9H đã dùng chân đá và túi xách của thầy như đá bóng. Thầy Bằng nổi giận quay lại đấm đá em Lĩnh.

Một số vụ bạo lực học đường ở Hà Tĩnh

Thầy Hiệu trưởng trường THCS Thạch Hội, trong giờ chào cờ đá một nữ sinh 12 tuổi bổ nhào khiến cháu gái đái dầm ra cả quần trước mặt hàng trăm học sinh.

Các Tổng phụ trách đội là giáo viên:   Trường THCS Kỳ Lợi- Kỳ Anh dùng roi đuôi cá đuối đánh nhiều học sinh nữ bầm tím cả lưng; ở Trường THCS Nguyễn Du- Thị xã Hà Tĩnh dùng kéo cắt thân hàng chục tấm áo khác màu của học sinh chỉ vì các cháu không chịu mặc đồng phục theo quy định...

 Một nữ giáo viên Văn ở phố huyện Can Lộc là cấp uỷ viên tổ chức cho cán bộ lớp dùng băng dán cỡ lớn, dán mồm nhiều học sinh chỉ vì các cháu hay ồn trong giờ chào cờ.

Thấy em họ bị đánh,  Trần Văn Sơn - Sinh ngày 2/1/1990 xông vào ứng cứu. Thầy Bằng quay lại đấm đá Sơn. Nhiều thầy cô giáo có mặt kịp thời can ngăn rồi đưa 3 thầy trò lên Văn phòng để giải quyết.

Nhà trường điện cho Công an xã đến, mang hai học sinh đi. Về đến UBND xã Thạch Kênh, ban công an yêu cầu hai em viết bản tường trình.

Sau đó ông Từ Bá Minh - Phó Công an xã bắt Lĩnh và Sơn luồn tay qua song sắt cửa sổ rồi dùng còng số 8 bập hai cánh tay của hai em vào một còng trong tư thế đứng và khóa cửa chính ra về.

Sau đó Công an xã Thạch Kênh đã ép hai học sinh viết  “Hồi ký” về những sai phạm của mình trước đây nhằm biện minh cho việc bắt giữ các cháu trái pháp luật là có căn cứ.

Thậm chí người nhà của các cháu đến cũng không được mời làm việc mà phải đứng ở ngoài. Lĩnh và Sơn bị giữ lại Trú sở UBND xã hết cả buổi chiều. Gia đình bất lực không có cách gì để giải thoát cho con, đã điện nhờ cơ quan báo chí đến can thiệp.

Cuối buổi chiều, Công an xã mới thả các cháu. Gia đình yêu cầu lập văn bản nhưng Công an Thạch Kênh không làm nên họ không nhận con về. Hai cháu được đưa sang Trạm xá xã, ngâm mì tôm cho ăn tối và phải nghỉ qua đêm ở đây.

Đề nghị các cấp có thẩm quyền ở địa phương xử lý nghiêm vụ việc này, ngăn chặn tình trạng bạo lực xảy ra ở học đường và công đường.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng