Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Hai hội đồng thi bị mất điện

TP - Gần hết giờ môn thi cuối cùng, hai hội đồng thi tại TPHCM là THCS Ngô Sĩ Liên và THPT Nguyễn Khuyến mất điện trong khoảng 10 phút.

Sau khi hội ý với Thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp năm 2009 tại TPHCM quyết định cho thí sinh tại hai hội đồng thi này được cộng thêm 10 phút vào thời gian làm bài để không bị ảnh hưởng đến quyền lợi.

Trước đó, khá nhiều phụ huynh phản ánh việc các thí sinh của trường THPT Nhân Văn thi tại Hội đồng thi Võ Thành Trang, quận Tân Phú, TPHCM được ưu tiên xếp chung phòng mà không trộn lẫn với các thí sinh khác.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Ngai - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM thừa nhận: “Đúng là có việc này xảy ra, nhưng đó là việc sắp xếp theo quy chế thi của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh của trường THPT Nhân Văn đều học Anh văn hệ ba năm (đăng ký lên Sở GD&ĐT), trong khi các thí sinh trường khác trong cùng cụm thi đều học Anh văn hệ bảy năm".

"Việc xếp chỗ thi cho thí sinh tuân theo ba tiêu chí với thứ tự lần lượt: phân theo ban, theo ngoại ngữ và theo thứ tự chữ cái alphabet. Các trường đăng ký dự thi cho các em lên Sở GD&ĐT và Sở GD&ĐT phân bổ thi. Nếu đăng ký chương trình học ngoại ngữ sai (học bảy năm đăng ký sang ba năm), các trường phải chịu trách nhiệm".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá