Hai lớp học ở Nghệ An có 100% học sinh đậu đại học

TPO - Hai lớp học thuộc hai ngôi trường THPT ở Nghệ An đều có 100% học sinh đậu đại học với điểm số cao. Hầu hết, các em có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại các vùng nông thôn, miền biển.

Hai lớp học ở Nghệ An có 100% học sinh đậu đại học

Ngày 12/8, thầy Hồng Cảnh Trường - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, trường THPT Đô Lương III (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết: “Trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, lớp 12A1 có 41/41 em đậu đại học. Hoàn cảnh của các em đều không khá giả gì nên các hầu hết các em chọn vào các trường quân sự, y dược. Trong đó, 6 em đăng ký nguyện vọng vào trường quân đội, 12 em vào ngành Y, 16 em đăng ký ngành Kỹ sư, và một số ngành khác trên cả nước”.

Hai lớp học ở Nghệ An có 100% học sinh đậu đại học - ảnh 1 Học sinh lớp 12A1 đều đạt điểm số rất cao và đậu vào các trường đại học.

“Tuy xuất thân từ gia đình nông dân nhưng đổi lại, các em học rất giỏi, 5 em có số điểm cao nhất lớp thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Điểm trung bình xét tuyển đại học của cả lớp là 22,16. Trong đó, 34/41 em có số điểm trên 20,3, còn lại đều có số điểm trên 18”, thầy Trường cho biết thêm.

Thầy Trần Văn Thắng - Phó hiệu trưởng THPT Đô Lương III, chia sẻ: “Nhà trường đánh giá cao và tuyên dương thành tích của học sinh lớp 12A1. Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực, chăm chỉ trong quá trình học tập của các em. Nhà trường tự hào khi có một tập thể như thế”.

Hai lớp học ở Nghệ An có 100% học sinh đậu đại học - ảnh 2 Thành tích 100% học sinh đậu đại học của lớp 12C1 vô cùng ấn tượng.

Ngoài ra, một lớp học khác là lớp 12C1, THPT Diễn Châu 4, huyện Diễn Châu, (Nghệ An) cũng đạt thành tích đáng nể khi có 41/41 học sinh đậu đại học. Cụ thể, 13 em đậu vào các trường Sĩ quan Quân đội, 2 em đỗ ĐH Y Hà Nội, 2 học sinh đỗ ĐH Dược Hà Nội, 13 em đậu các trường ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, ĐH Xây dựng, ĐH Giao thông Vận tải….

“Học sinh lớp 12C1 đều sinh sống tại khu vực bãi ngang, huyện Diễn Châu, cuộc sống gắn liền với nghề biển. Điểm tuyển sinh vào trường thấp so với các trường công lập trên toàn huyện. Đặc biệt, học sinh Phạm Quốc Huy đạt điểm Toán cao nhất tỉnh Nghệ An với 9,6 điểm và Huy cũng là một trong 6 học sinh khối B đạt trên 26,3 điểm được UBND tỉnh vinh danh sắp tới”, thầy Bùi Hữu Đại, Giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng