Hai nam sinh 'tấn công' mạng WiFi của trường để trốn làm bài kiểm tra

TPO - Theo truyền hình CBS New York, hai học sinh lớp 9 của trường trung học Secaucus ở New Jersey (Mỹ) đã tìm cách vô hiệu hóa hệ thống Wi-Fi của trường để không phải làm bài kiểm tra.

 Hai học sinh Mỹ đã tìm cách vô hiệu hóa hệ thống Wi-Fi của trường để không phải làm bài kiểm tra. Ảnh minh họa
Hai học sinh Mỹ đã tìm cách vô hiệu hóa hệ thống Wi-Fi của trường để không phải làm bài kiểm tra. Ảnh minh họa

Nhà chức trách cho biết 2 thiếu niên đã làm điều đó để khỏi phải làm các bài kiểm tra. 

Vụ việc đã làm các giáo viên không thể gửi những bài kiểm tra hoặc giảng dạy bất kỳ giờ học nào thông qua internet.

Giáo viên năm nhất Athana Siachandris nói với CBS New York:”Tôi không thể truy cập vào mạng internet. Tôi thực sự không thể thực hiện bất kỳ một công việc nào. Các giáo viên cũng rất bất bình. Chúng tôi không thể ra bài kiểm tra, không thể gửi những dặn dò.”

Jennifer Montesano, người quản lý trường Secaucus đã xác nhận sự việc và cho biết:”Kết nối Wi-Fi của chúng tôi đã bị tấn công trong tuần qua. Chúng tôi đã xác định rằng hai học sinh đó có thể đã tham gia vào việc làm tê liệt hệ thống của chúng tôi.”

Các quan chức thực thi pháp luật nói với nhà trường rằng, các cậu bé đã sử dụng một công ty tư nhân để hack vào mạng Wi-Fi của trường.

Alfred Ng, phóng viên an ninh của CNet nói với CBS New York:”Có thể họ đã sử dụng một ứng dụng hoặc trả tiền cho ai đó trực tuyến để làm điều này giúp họ.”

Các học sinh đã được gửi trả về cho cha mẹ và hiện tại vẫn không rõ sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật nào của nhà trường.

Giờ đây, họ đang phải đối mặt với cáo buộc hoạt động tội phạm máy tính và âm mưu thực hiện hoạt động tội phạm máy tính. 

The New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng