Hai nam sinh trả lại túi tiền nhặt được trên đường tới trường

TPO - Hai nam sinh trên đường đi khai giảng thì thấy một người phụ nữ đi xe máy phía trước đánh rơi một túi xách. Đuổi theo xe không kịp nên các em đã mang túi đến trình báo công an rồi tiếp tục tới trường khai giảng.

Hai nam sinh trả lại đồ đánh rơi nhặt được.
Hai nam sinh trả lại đồ đánh rơi nhặt được.

Vào 7h ngày 5/9, em Dương Văn Thạch và Nguyễn Công Đức (học sinh lớp 12M, trường THPT Hồng Lĩnh, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) trên đường từ nhà đến trường dự lễ khai giảng năm học mới, Thạch và Đức thấy một người phụ nữ đi trước đánh rơi một túi xách trong đó chứa nhiều tiền và giấy tờ quan trọng khác.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng xác định người đánh rơi túi xác là chị Lê Thị Huệ (35 tuổi, giáo viên trường Mầm non Đức Thuận) nên mời đến trụ sở để trả lại. Trong túi xách gồm có một máy tính bảng, một điện thoại di động, hơn 400.000 đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân quan trọng đứng tên nữ giáo viên.

Hai nam sinh trả lại túi tiền nhặt được trên đường tới trường - ảnh 1
Cô Lê Thị Huệ cho biết do vội đi dự lễ khai giảng nên chạy xe nhanh, túi xách rơi lúc nào không hay. “Bản thân tôi nghĩ đã đánh rơi thì không bao giờ có thể tìm lại được. Tôi rất cảm kích và cảm ơn 2 em rất nhiều”.

Thầy Nguyễn Đình Thám, Hiệu trưởng trường THPT Hồng Lĩnh đánh giá cao hành động trả lại tiền của hai nam sinh. “Nhà trường rất vui vì có những em học sinh như Thạch và Đức. Sau buổi lễ, Ban giám hiệu sẽ thưởng nóng khích lệ 200.000 đồng và tuyên dương Thạch và Đức trước toàn trường để làm gương cho các bạn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá