Hai người hiến gần 17.000 m2 đất xây trường

TP - Họ ở xã Lịch Hội Thượng (Long Phú, Sóc Trăng). Đó là ông Tào Văn Sáng (sinh năm 1962) ngụ tại ấp Châu Thành, làm nghề mua bán phụ tùng, sửa chữa xe gắn máy để nuôi vợ, 2 con và cha già 92 tuổi; và bà Trần Thị Phước (61 tuổi) ở ấp Phố Dưới.

Ông Tào Văn Sáng Bà Trần Thị Phước

Mấy năm trước, ông mua hơn 16.000m2 đất ở ấp Phố Dưới cùng xã Lịch Hội Thượng. Năm 2006, biết trường THPT Lịch Hội Thượng được đầu tư xây dựng phòng học cao tầng nhưng không có đất, vị trí cũ quá hẹp mà tiền mua đất không có. Ông Sáng bàn trong gia đình và hiến phần đất trên để xây trường mới. Khu đất ngang hơn 90m, dài khoảng 180m, vuông vắn rất đẹp.

Tuy nhiên, khu đất nằm giữa đất của các gia đình khác, chưa có đường vào. Thấy vậy, bà Trần Thị Phước (61 tuổi) ở ấp Phố Dưới đã hiến 231 m2 đất để làm đường rộng 7m, dài 33m.

Đất của bà Phước nằm chính giữa phía trước đất của ông Sáng nên khu đất xây trường càng đẹp. Bà Phước nguyên là giáo viên, có 5 người con, đều trưởng thành từ trường THPT Lịch Hội Thượng.

Kế hoạch của ngành GD-ĐT Sóc Trăng, sắp tới sẽ xây dựng ở khu đất này 15 phòng học cao tầng, đủ cho 27-30 lớp học. Đồng thời, theo quy hoạch của Sóc Trăng, xã Lịch Hội Thượng sẽ thành thị trấn, khu đất có giá cao song ông Sáng và bà Phước khi gặp PV Tiền phong đều bày tỏ sự thanh thản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng