DMCA.com Protection Status

Hai nữ sinh trường Dân tộc Nội trú nhặt được của rơi trả người đánh mất

TPO - Trong lúc đi bộ trên đường, hai nữ sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa nhặt được chiếc ví, bên trong có hơn 13 triệu đồng, nên đã báo cáo nhà trường để trả lại người đánh rơi.

Hai nữ sinh trường Dân tộc Nội trú nhặt được của rơi trả người đánh mất

Ngày 22/12, tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, TP.Thanh Hóa, trước sự chứng kiến của thầy giáo Vũ Phạm Ngọc Tân – Bí thư Đoàn thanh niên Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa, Công an phường Đông Sơn đã bàn giao tài sản do hai nữ sinh của nhà trường nhặt được trả lại cho người đánh mất.

Hai nữ sinh trường Dân tộc Nội trú nhặt được của rơi trả người đánh mất - ảnh 1  Hai nữ sinh cùng cơ quan công an trao trả lại số tiền cho người đánh mất.

Trước đó, khoảng hơn 18h, ngày 21/12, em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, học sinh lớp sinh 10E, Trường THPT Dân tộc Nội trú Thanh Hóa nhặt được hơn 13 triệu đồng ở trên đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa. Khi nhặt được chiếc ví, hai em đã mở ra thì thấy bên trong có một số tiền lớn, nên đem về  báo cáo với thầy cô giáo nhà trường.

Sau khi tiếp nhận, các thầy, cô giáo trong trường đã mở chiếc ví ra đếm số tiền thì có 13.838.000 đồng. Do trong chiếc ví tiền không có giấy tờ tùy thân của người làm rơi, mà chỉ có một phiếu mua hàng ghi số điện thoại, nên nhà trường thống nhất gọi theo số điện thoại ấy, đồng thời báo tin cho Công an phường Đông Sơn, để trả lại số tiền nêu trên. Công an phường Đông Sơn đã làm thủ tục xác minh người bị rơi tiền và tiến hành trao trả lạo cho người làm rơi tiền.

Tại trụ sở Công an phường Đông Sơn, khi nhận lại số tiền nêu trên, anh Lê Văn Thức, (20 tuổi), trú tại xã Lộc Sơn, huyện Hậu Lộc và bạn gái là Phạm Thị Linh (20 tuổi), trú tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, (Thanh Hóa), đã bày tỏ cảm ơn đối với hai em học sinh nhặt được số tiền và đem trả lại cho mình.

  Thầy giáo Phạm Anh Toàn – Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa, cho hay: “Với hành động trung thực, thật thà của hai em Lương Thị Huyền và Lê Huyền My, Ban giám hiệu rất ghi nhận và sẽ tổ chức biểu dương hai học sinh trước cờ của nhà trường, để các học sinh khác noi theo”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng