Hải Phòng: Học sinh đoạt giải nhất quốc tế được thưởng 500 triệu đồng

TPO - Học sinh nếu đoạt giải nhất quốc tế sẽ được thưởng 500 triệu đồng, giải nhì 400 triệu đồng, giải ba 300 triệu đồng, giải tư 200 triệu đồng và giải khuyến khích 100 triệu đồng.

Hài Phòng tăng mức thưởng cho học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế
Hài Phòng tăng mức thưởng cho học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế
Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại Nghị quyết Quy định cơ chế chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi; tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ giáo viên giỏi trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế thành phố Hải Phòng do UNBD Thành phố ban hành.
Theo đó, với những học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế thì mức thưởng đối với giải nhất, nhì, ba, tư, bằng khen lần lượt là 500 triệu đồng, 400 triệu đồng, 300 triệu đồng, 100 triệu đồng. Những thành viên chính thức dự thi Olympic quốc tế và khoa học kỹ thuật cũng được thưởng 50 triệu đồng.
Đối với giải khu vực, mức thưởng lần lượt là 300 triệu đồng, 200 triệu đồng, 100 triệu đồng, 50 triệu đồng.
Đối với kỳ thi quốc gia, mức thường lần lượt là 50 triệu đồng, 40 triệu đồng, 30 triệu đồng, 20 triệu đồng.
Giáo viên giảng dạy trực tiếp học sinh đoạt giải được thưởng bằng 50% tổng mức thưởng của học sinh theo số lượng và chất lượng giải; tập thể giáo viên tham gia giảng dạy đội tuyển (trừ giáo viên trực tiếp giảng dạy đội tuyển) được thưởng bằng 20% tổng mức thưởng của học sinh theo số lượng và chất lượng giải.
Tập thể Ban Giám hiệu được thưởng bằng 10% tổng mức thưởng của học sinh theo số lượng và chất lượng giải của trường mình.
Sinh viên tốt nghiệp ĐH đạt loại Giỏi và đã đoạt giải quốc tế trong thời gian học ở cấp THPT hoặc bậc ĐH được thành phố xem xét, xét tuyển đặc cách vào công chức hoặc viên chức các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thành phố theo quy định của pháp luật.
Mặt khác, Nghị quyết cũng quy định cơ chế chính sách tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ giáo viên trong đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.
Trong đó, giáo viên được tiếp nhận hoặc trúng tuyển vào trường chuyên đã có học sinh đoạt giải quốc tế và có cam kết công tác lâu dài tại Trường THPT chuyên Trần Phú được cấp 1 lần mức 500 triệu đồng.
Giáo viên được tiếp nhận hoặc trúng tuyển vào trường chuyên đã có học sinh đoạt giải nhất quốc gia và có cam kết công tác lâu dài tại Trường THPT chuyên Trần Phú được cấp 1 lần mức: 300 triệu đồng.
Giáo viên, sinh viên đã tốt nghiệp đại học trở lên từ các tỉnh, thành phố ngoài, trúng tuyển (qua sát hạch) vào dạy môn chuyên tại Trường THPT chuyên Trần Phú và có cam kết công tác lâu dài tại Trường THPT chuyên Trần Phú, được cấp 1 lần với mức: 300 triệu đồng.
Giáo viên, sinh viên đã tốt nghiệp đại học trở lên thuộc thành phố Hải Phòng trúng tuyển (qua sát hạch) vào dạy môn chuyên tại Trường THPT chuyên Trần Phú và có cam kết công tác lâu dài tại Trường THPT chuyên Trần Phú, được cấp 1 lần với mức: 100 triệu đồng.
Mức chi đối với giáo viên dạy môn chuyên khi hết tuổi công tác (đã nghỉ hưu) được Trường THPT chuyên Trần Phú ký hợp đồng (nếu có nhu cầu): Giáo viên dạy môn chuyên có học sinh đoạt giải quốc tế: 20 triệu đồng/tháng (thực dạy);
Giáo viên dạy môn chuyên có học sinh đoạt giải quốc gia: 15 triệu đồng/tháng (thực dạy).
Ngay sau khi ban hành Nghị quyết, UBND thành phố đã thưởng cho học sinh đoạt giải, giáo viên giảng dạy trực tiếp, tập thể giáo viên tham gia giảng dạy, tập thể Ban Giám hiệu nhà trường trong cuộc thi Olimpic Toán học quốc tế và cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế - Inter ISEF năm 2018 tổng giá trị tiền thưởng là trên 1,8 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng