Hai thí sinh ở Cần Thơ bị phát hiện gắn 'chíp' trong... tai

Hai trong số 3 thí sinh thi vào hệ vừa học vừa làm Trường Đại học Y Dược Cần Thơ bị phát hiện nhét vào tai một thiết bị siêu nhỏ có khả năng thu, phát tín hiệu âm thanh. Khi bị phát hiện có thí sinh phải đưa vào bệnh viện nội soi mới lấy được thiết bị ra.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, nơi 3 thí sinh sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử.
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, nơi 3 thí sinh sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử.

Ngày 18/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ 3 thí sinh để điều tra về hành vi gian lận trong thi cử bằng thiết bị điện tử công nghệ cao, khi thi vào Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Đáng chú ý, 2 trong 3 thí sinh phải viện nội soi lấy thiết bị ra.

Theo đó, trong 2 ngày (14 và 15/7), Hội đồng thi đã lập biên bản đình chỉ thi với 13 thí sinh vi phạm quy chế thi trên tổng số 2.419 thí sinh dự thi vào 8 ngành. Trong đó có 10 trường hợp sử dụng tài liệu.

Đặc biệt, ngày 15/7, giám thị coi thi phát hiện 3 thí sinh có dấu “bất thường” nên tiến hành quan sát, theo dõi chặt chẽ. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện các thí sinh này sử dụng các thiết bị thu phát sóng công nghệ cao để gian lận trong thi cử. Ngay lập tức Trường Đại học Y Dược Cần Thơ lập biên bản đình chỉ thi.

Theo đó, 3 thí sinh bị đình chỉ thi và tạm giữ, gồm: Ngô Văn Cảnh, Nguyễn Hiền Việt Dũng và Huỳnh Thế An (cả 3 đều ngụ tại TP Hố Chí Minh), tham gia kì thi dành cho hệ vừa học vừa làm tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Đây là trường hợp gian lận thi cử rất tinh vi, bởi các thí sinh đã nhét vào tai một thiết bị siêu nhỏ có khả năng thu, phát tín hiệu âm thanh. Thông qua điện thoại di động, người trong phòng thi có thể truyền đề thi và nghe kết quả từ bên ngoài phòng thi.

Để qua mặt các giám thị, các thí sinh đã nhét thiết bị vào tai, lấy bông gòn che ở bên ngoài. Khi bị phát hiện có thí sinh phải đưa vào bệnh viện nội soi mới lấy được thiết bị ra.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã bàn giao các tài liệu, đồ vật cho Công an TP Cần Thơ. 

Vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá