Hai trong 3 thí sinh điểm cao nhất nước có gia đình bình thường

TPO - Sáng 16/7, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Giang cho biết, theo kết quả ban đầu, trường có 3 thí sinh đạt điểm cao nhất nước.

Cụ thể đó là thí sinh T.K.T.T; N.V.A và thí sinh V.V.A. Trong đó, T.K.T.T và H.HL đều là những học sinh giỏi có tiếng ở trường. Đặc biệt, T.K.T.T là học sinh tham gia đội tuyển Sinh học do chính Phó hiệu trưởng trường phụ trách giảng dạy. Em từng giành thành tích giải Nhì học sinh giỏi môn Sinh cấp tỉnh, được chọn tham gia đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia.

Hay như H.H.L cũng có kết quả học tập nổi trội, đặc biệt là môn tiếng Anh. Ngoài ra, H.L cũng tham gia các hoạt động đoàn thể, câu lạc bộ Tiếng anh rất nổi trội. Còn năng lực của VA cô Hằng cho rằng mình không nắm được chính xác.

Khi được hỏi về kết quả thi thử thấp, tại sao kết quả thi THPT quốc gia 2018 của các thí sinh đạt điểm cao, cô Hằng cho rằng: “Học tài thi phận nên kết quả thi cử rất khó nói. Điểm thi thử không thể khẳng định bất cứ điều gì. Có những em thi thử điểm rất thấp nhưng thi thật điểm cao và ngược lại.”

Hai trong 3 thí sinh điểm cao nhất nước có gia đình bình thường - ảnh 1 Trường THPT Chuyên Hà Giang, ngôi trường có nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Trong khi đó, trao đổi với Tiền Phong trước đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, ông Trần Đức Qúy lại có quan điểm: “Nếu thi thử đề khó hơn thi thật cũng phải làm được 60%. Lần này tôi chỉ được 7 điểm thôi và thi thật được 10 điểm thì điều đó cũng cho phép. Hay như, trước đây tôi chỉ có 4 điểm, giờ tôi được 10 điểm thì cũng có thể vì là bài trắc nghiệm. Nhưng số ấy chắc chắn không được nhiều. Trăm người mới được”. Vì thế, sẽ rà soát lại và không khó để tìm ra.

Bà Hằng thông tin thêm, năm 2018, Trường THPT chuyên Hà Giang tổ chức 2 lần thi thử để học sinh làm quen. Đề thi bám sát đề minh họa của Bộ GD&ĐT.

Bà Hằng cho biết: 2 học sinh T.K.T.T và H.H.L  đều có gia đình bình thường, không thuộc gia đình quyền quý hay con ông cháu cha như dư luận nghi ngờ. Cụ thể, bố mẹ T.K.T.T có bố và mẹ đều là giáo viên còn bố của H.H.L làm kinh doanh, mẹ làm giáo viên. Riêng học sinh N.V.A bà Hằng cho rằng, không có thông tin nên không thể chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng