Hàn Quốc cấm gia sư tiếng Anh tại nhà

TPO - Theo quy định của luật nhập cư Hàn Quốc, gia sư tiếng Anh tại gia là việc làm bất hợp pháp nhưng hiện nghề này lại đang rất phổ biến.

Ảnh: Korea Time

Những năm gần đây, chính sách giáo dục tập trung vào tiếng Anh thực hành của chính phủ Hàn Quốc khiến các bậc phụ huynh, cũng như học sinh phải sốt sắng thuê gia sư tại gia để rèn luyện các kỹ năng thực hành.

Tuy nhiên, nhiều người nước ngoài ở Hàn Quốc không biết rằng, gia sư tư nhân là bất hợp pháp nên một số người Anh, Mỹ nhập cư vào nước này vẫn đang hành nghề công khai (với mức thu nhập cao).

Theo luật nhập cư Hàn Quốc, những người được cấp visa E-2 và người nước ngoài nhập cư tại Hàn Quốc dưới hình thức du lịch, bị cấm kiếm tiền bằng việc dạy kèm.

Nếu những người được cấp visa loại F- như F - 2( có vợ hoặc chồng là người bản địa), hoặc F - 4( Hàn kiều) được phép gia sư tư nhân để kiếm tiền nhưng bắt buộc phải trình báo cơ quan thành phố hoặc sở giáo dục cấp tỉnh phê chuẩn.

Trên thực tế, tại Hàn Quốc hiện nay, rất đông người nước ngoài hành nghề gia sư. Họ không những chỉ dạy một số học sinh tại nhà theo nhu cầu của phụ huynh, mà còn mở các cơ sở ngoại ngữ tư nhân. Thông thường, họ gặp phụ huynh và học sinh thông qua mạng lưới trực tuyến hoặc do bạn bè giới thiệu.

Mức phí học thêm không cố định, tùy thuộc vào các yếu tố: trình độ tiếng Anh, độ tuổi theo học, điều kiện gia đình…

Phạm Hằng
Theo Korea Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá