Hàn Quốc giáo dục sau đại học về năng lượng hạt nhân

TPO - Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) và Công ty điện quốc gia Hàn Quốc vừa tuyên bố, được chính phủ thông qua một dự án liên quan tới việc thực hiện chương trình giáo dục sau đại học về năng lượng nguyên tử đầu tiên ở nước này.

Đại diện KEPCO cho biết, “xương sống” của kế hoạch này sẽ là sự ra đời của Trường Cao học Hạt nhân Quốc tế (INGS). Dự kiến, ngôi trường này sẽ chính thức mở cửa đón học viên vào tháng 3 - 2012 và sẽ được xây dựng ngay bên cạnh Nhà máy Điện Hạt nhân Kori ở thành phố Gori, miền nam Hàn Quốc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên tiếp cận công việc thực tế và tích luỹ kinh nghiệm.

Người phát ngôn của Công ty điện quốc gia cho biết thêm, nguồn vốn đầu tư ban đầu dành cho INGS là 58 tỷ won (tương đương 49,6 triệu đôla Mỹ).

Mỗi năm, INGS sẽ tiếp nhận khoảng 200 học viên. Các chương trình đào tạo kéo dài hai năm, gồm các khoá học chuyên sâu về lĩnh vực năng lượng hạt nhân.

Tuyên bố trên được đưa ra sau sự kiện Hàn Quốc ký hợp đồng xuất khẩu công nghệ hạt nhân trị giá 40 tỷ đôla Mỹ với các tiểu Vương quốc Ả-rập hôm Chủ Nhật vừa qua.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá