Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nghề

Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc vùa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực lao động và việc làm.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Việt Nam Lê Tấn Dũng (phải) và Thứ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc Im Sep Jeong ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực lao động, việc làm.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Việt Nam Lê Tấn Dũng (phải) và Thứ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc Im Sep Jeong ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực lao động, việc làm.

Theo đó, Bản ghi nhớ trong lĩnh vực lao động và việc làm này sẽ tạo cơ sở hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, lao động và thị trường lao động, an toàn vệ sinh lao động, thanh tra lao động và quan hệ lao động…

Trong phát triển nguồn nhân lực, phía Hàn Quốc cam kết: Hỗ trợ xây dựng chính sách; Đào tạo và nâng cao trình độ cho giáo viên và người quản lý đào tạo nghề; Trao đổi các giảng viên đào tạo nghề và các chuyên gia và nhà quản lý; Hỗ trợ nâng cao năng lực cho Cuộc thi Kỹ năng ASEAN và cuộc thi kỹ năng Thế giới;

Hàn Quốc cũng hỗ trợ Việt Nam trong hợp tác giữa các tổ chức TVET và các trường cao đẳng kỹ thuật bao gồm các hội thảo và hội nghị chung; Hỗ trợ phát triển các tiêu chuẩn kỹ năng quốc gia và đào tạo các chuyên gia đánh giá và chứng nhận kỹ năng quốc gia;

Đặc biệt, hai bên sẽ trao đổi tài liệu và phát triển chương trình giảng dạy nghề cho phía Việt Nam; Hỗ trợ phát triển hệ thống đào tạo kỹ năng và đánh giá kỹ năng nghề.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Tấn Dũng cho biết, sau gần 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc đã có những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực chính trị, kinh tế cũng như thương mại, đầu tư, viện trợ phát triển, du lịch, lao động. Đến nay, Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam với hơn 6.000 dự án, tạo việc làm cho hơn 700.000 lao động.

“Trong xu thế phát triển đó, hợp tác trong lĩnh vực lao động, việc làm giữa hai nước ngày càng được lãnh đạo hai bên coi trọng. Kể từ khi hai Bộ ký Bản ghi nhớ về hợp tác năm 2013, nhiều chương trình, dự án hợp tác đã được Bộ LĐ-TBXH Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc thực hiện”, ông Dũng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng