Hàn Quốc hoãn tất cả chuyến bay để học sinh chuyên tâm thi đại học

TPO - Chính phủ Hàn Quốc đã cấm xe tải hạng nặng tham gia giao thông, hoãn tất cả chuyến bay và yêu cầu doanh nghiệp mở cửa muộn vào ngày thứ Năm (17/11) để tạo điều kiện tốt nhất cho hơn 600.000 học sinh tham dự kỳ thi đại học.

Sĩ tử Hàn Quốc tham dự kì thi đại học quan trọng. Ảnh: AFP/Getty Images
Sĩ tử Hàn Quốc tham dự kì thi đại học quan trọng. Ảnh: AFP/Getty Images

Sáng ngày 17/11, 606.000 học sinh ở Hàn Quốc bước vào kì thi đại học quốc gia.

Cũng như ở nhiều nước châu Á khác, kì thi đại học được đánh giá là một trong sự kiện quan trọng nhất đời học sinh. Việc thi đỗ vào một trong những ngôi trường danh tiếng như tấm vé thông hành cho sự nghiệp trong tương lai, thậm chí cả hôn nhân sau này.

Chính vì thế, chính phủ nước này tạo điều kiện tối đa để kỳ thi đại học diễn ra suôn sẻ nhất.

Để đảm bảo cho hơn 600.000 học sinh đến phòng thi đúng giờ, văn phòng chính phủ, các doanh nghiệp lớn và cả thị trường chứng khoán Seoul lùi giờ mở cửa sang 10h sáng, muộn hơn một giờ so với bình thường.

Tất cả các chuyến bay đi và đến trong nước cũng bị hoãn trong 30 phút vào buổi chiều vì trùng với phần thi nghe của học sinh.

Không chỉ vậy, nhiều công trình xây dựng bị tạm đình chỉ và xe tải lớn bị cấm lưu thông ở những con đường gần điểm thi.

Hàn Quốc hoãn tất cả chuyến bay để học sinh chuyên tâm thi đại học - ảnh 1 Phụ huynh Hàn Quốc cầu nguyện cho con cháu thi tốt. Ảnh: AFP/Getty Images

Kì thi đại học đang diễn ra tại 1.183 điểm thi trên toàn Hàn Quốc, bắt đầu từ khoảng 9h sáng ngày 17/11 đến tối cùng ngày.

Các kênh truyền hình trong nước cho thấy, nhiều sinh viên lo lắng đi vào trường thi sau những cái ôm đầy nước mắt với phụ huynh. Trong khi đó, hàng trăm nghìn bạn trẻ mang theo băng rôn, khẩu hiệu reo hò cổ vũ các sĩ tử.

Ở nhiều nơi, hàng ngàn phụ huynh đổ xô đến các đền thờ, nhà thờ để cầu nguyện cho con cháu thi tốt.

Hàn Quốc hoãn tất cả chuyến bay để học sinh chuyên tâm thi đại học - ảnh 2 Một sĩ tử được nhóm bạn trẻ động viên, cổ vũ trước khi vào trường thi. Ảnh: AFP/Getty Images

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ học sinh trầm cảm và tự tử cao nhất thế giới vì áp lực thi cử.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng