Hàn Quốc mạnh tay với nạn bắt nạt trong học đường

TPO - Trong vòng 2 năm tới, hầu hết các trường học ở Hàn Quốc sẽ đều được trang bị mạng lưới camera ở khắp khuôn viên trường, nhằm kiểm soát hành vi bắt nạt giữa các học sinh.

Đây là tuyên bố mới được đưa ra của một quan chức Bộ giáo dục và đào tạo Hàn Quốc.

Bắt nạt trong trường học đang là vấn nạn đáng báo động tại Hàn Quốc hiện nay. Theo khảo sát, cứ 5 học sinh lại có 1 em cho biết mình đã trở thành nạn nhân của những vụ ăn hiếp chốn học đường.

Cũng theo kết quả khảo sát về tâm lý tuổi học đường, bạo lực trường học là một trong những nguyên nhân khiến nhiều học sinh Hàn Quốc tự sát hàng năm.

Do đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã lên kế hoạch mạnh tay giải quyết vấn nạn này nhằm bảo vệ tương lai những mầm non của đất nước.

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết: “Các máy quay sẽ  được đặt ở những góc khuất- nơi dễ được biến thành “chiến trường” cho những vụ bắt nạt và hệ thống camera được giám sát bởi các nhân viên trong trường mọi lúc”.

Hệ thống máy quay được bố trí ở xung quanh trường nhưng không trong lớp học, nơi có sự hiện diện của giáo viên, nhà vệ sinh, phòng thay đồ cá nhân. Cảnh quay trong ngày sẽ được ghi lại vào băng lưu giữ khoảng 1 tháng rồi xóa bỏ.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc còn cho biết, họ đang lên kế hoạch lắp đặt hệ thống giám sát hiện đại trong các trường tiểu học. Hệ thống thông minh này sẽ thông báo cho phụ huynh thời điểm con em của họ đến và tan trường qua tin nhắn điện thoại di động.

Điều này cũng là nguyện vọng của nhiều bậc phụ huynh. Thông qua đó, họ phần nào nắm được lịch trình học tập của con cái mình cũng như vấn đề an toàn khi rời khỏi trường học.

Mỗi học sinh sẽ được phát một thẻ chứng minh thư điện tử được giám sát bởi bộ cảm biến lắp ở các lối đi của trường. Một khi trình thẻ này qua hệ thống giám sát, tin nhắn sẽ tự động gửi đến các bậc phụ huynh.

Bộ giáo dục Hàn Quốc hứa hẹn sẽ sớm áp dụng chiến dịch chống bắt nạt trong học đường này. Việc làm đó nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

Đại diện về phía phụ huynh học sinh bày tỏ sẽ chung tay cùng chính phủ đóng góp kinh phí và công sức để chiến dịch trên nhanh chóng được thực hiện thành công.

Phạm Hằng
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá