Hàn Quốc trao tặng 98 suất học bổng

TPO - Hôm qua, 16/10, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ thuộc Ngân hàng ngoại hối Hàn Quốc đã trao tặng 98 suất học bổng với tổng trị giá 11.000 USD, mỗi học bổng giá trị 1,7 triệu đồng.

Đại diện Quỹ hỗ trợ thuộc Ngân hàng ngoại hối Hàn Quốc phát biểu tại lễ trao học bổng
Các sinh viên được nhận học bổng đợt này thuộc: Khoa luật Trường ĐHQG Hà Nội, Nhạc viện Hà Nội, Khoa tiếng Hàn, ĐHNN, ĐHQG Hà Nội, Khoa tiếng Hàn, ĐHKHXH & NV, ĐHQG Hà Nội, Khoa tiếng Hàn, Đại học Hà Nội (5 em).

Ngoài ra, Quỹ cũng đã trao học bổng cho 10 em thuộc trường PTTH Thanh Oai A và 10 em thuộc trường PTTH Thanh Oai B.

Đây là lần thứ 3 Quỹ tổ chức trao học bổng cho học sinh sinh viên tại Việt Nam. Dự kiến chương trình này sẽ tiếp tục được duy trì hàng năm để trao tặng học bổng cho những học sinh sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trong vòng 3 năm qua, toàn bộ nhân viên của chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội cũng như văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực tự nguyện tham gia vào chương trình đóng góp quỹ và thực hiện các chương trình tình nguyện giúp đỡ những người dân gặp nhiều khó khăn, trong đó có chương trình đến thăm và tặng quà cho trại trẻ mồ côi, các cơ sở cho người tàn tật, trao học bổng cho các học sinh sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Quỹ hỗ trợ Ngân hàng ngoại hối Hàn Quốc (KEB Foundation, chủ tịch Kwon Tak Myung) được Ngân hàng Ngoại hối Hàn Quốc thành lập vào tháng 12/ 2005 với vai trò là tổ chức công ích từ thiện phi lợi nhuận đầu tiên trong giới ngân hàng trong nước của Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ các hoạt động cứu trợ nhân đạo dành cho các nước trên thế giới, Ngân hàng Ngoại hối Hàn Quốc đã và đang mở rộng chương trình trao học bổng cho đối tượng là Học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại các quốc gia đang phát triển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá