Hàng chục học sinh Trường Marie Curie bị dị ứng do thuốc diệt muỗi

TPO - Theo phản ánh của nhiều phụ huynh Trường tiểu học Marie Curie Hà Nội, ngày 7/5, học sinh ngồi học trong lớp bị cay mắt, ngứa dữ dội ở vùng mặt, cổ, tay.

Trường Marie Curie Hà Nội, nơi học sinh bị dị ứng vì thuốc muỗi
Trường Marie Curie Hà Nội, nơi học sinh bị dị ứng vì thuốc muỗi

Sau khi phát hiện hiện tượng ngứa, dị ứng trên học sinh ở nhiều lớp, giáo viên trường này đã đưa hàng chục học sinh xuống phòng y tế nhà trường bôi thuốc, nghỉ ngơi.

Một phụ huynh có con học lớp 5 cho biết, sau khi về nhà, con vẫn không đỡ nên gia đình đã đưa còn vào viện khám và lấy thuốc.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Xuân Lan, Hiệu trưởng trường tiểu học Marie Curie xác nhận sự việc. Bà Lan cho hay, dịp cuối tuần vừa qua, công ty vệ sinh môi trường phun thuốc muỗi để diệt muỗi xong đóng kín cửa. Phía công ty cũng không có thông báo cho giáo viên để đầu tuần, giáo viên đến sớm mở cửa, bật quạt cho bay mùi thuốc. Vì thế, sáng nay, khi học sinh vào lớp, như thường lệ, giáo viên vẫn bật điều hòa, đóng kín cửa. Đến trưa, một số học sinh ở khối lớp 5, lớp 2 kêu bị cay mắt, mẩn ngứa nên giáo viên đã đưa khoảng 20 học sinh xuống phòng y tế bôi thuốc. "Sau khi bôi thuốc và nằm nghỉ ngơi, các con đều đã đỡ", bà Lan cho hay.

Cũng theo bà Lan, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thông báo tới phụ huynh từng lớp trên Zalo để phụ huynh được biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá