Hàng loạt sinh viên ĐH Nông lâm TPHCM bị kỷ luật

TPO - Theo đó, các sinh viên vi phạm quy chế thi sẽ bị hạ điểm rèn luyện xuống bậc trung bình trong học kỳ 1 năm học 2017- 2018.

Sinh viên đại học Nông lâm TPHCM trong 1 buổi sinh hoạt toàn trường
Sinh viên đại học Nông lâm TPHCM trong 1 buổi sinh hoạt toàn trường

Thạc sĩ Đặng Kiên Cường, Trưởng phòng Công tác sinh viên trường đại học Nông lâm TPHCM vừa ra thông báo “Hạ điểm rèn luyện sinh viên vi phạm quy chế thi”.

Theo ông Cường, đây là hình thức kỷ luật với các sinh viên vi phạm quy chế thi trong kỳ thi học kỳ như: sử dụng tài liệu, nhìn bài hoặc cho bạn xem bài thi… Trong đợt này, có 27 sinh viên bị thi hành kỷ luật, số sinh viên bị kỷ luật nhiều tập trung ở khoa cơ khí công nghệ, chăn nuôi thú ý, kinh tế, công nghệ thông tin…

Trước đó, học kỳ 1 năm học 2017 - 2018 trường này cũng đã thông báo hạ điểm rèn luyện của 22 sinh viên xuống bậc trung bình do vi phạm quy chế thi.

Riêng năm 2017, trường quyết định hình thức kỷ luật đình chỉ 1 năm với 15 sinh viên bị phát hiện nhờ người thi hộ lấy chứng chỉ tiếng Anh đầu ra.

Ông Cường cũng tiết lộ, sắp tới, trường chuẩn bị công bố danh sách hơn 10 sinh viên bị kỷ luật vì nhờ người thi hộ trong kỳ thi chuẩn đầu ra tiếng Anh và tin học.

“Nếu trong số này có sinh viên tái phạm lần 2, trường đuổi học sinh viên đó”, ông Cường nói.

đại học Nông lâm TPHCM kỷ luật sinh viên vi phạm quy chế thi - ảnh 1

Xóa bỏ độc quyền SGK: Cách nào?

Xóa bỏ độc quyền biên soạn, phát hành SGK là xu thế tất yếu nhưng việc huy động nhiều nơi bỏ ra hàng chục tỷ đồng để làm sách không hề dễ dàng.

đại học Nông lâm TPHCM kỷ luật sinh viên vi phạm quy chế thi - ảnh 2

Học sinh nhập viện mổ vì có 9 bi sắt trong bụng: Vì đâu nên lỗi?

Ngày 25/9, ông Nguyễn Văn Minh, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết Phòng đã nắm thông tin và đang trong quá trình xác minh dấu hiệu bạo lực học đường trong vụ việc một học sinh lớp 5 Trường Tiểu học An Bình B nuốt 9 viên bi sắt, phải nhập viện cấp cứu.

đại học Nông lâm TPHCM kỷ luật sinh viên vi phạm quy chế thi - ảnh 3

Thi THPT quốc gia năm 2019: Không còn 2 trong 1

Tại phiên giải trình việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong cuộc họp do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ÐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, vẫn sẽ duy trì kỳ thi THPT quốc gia nhưng không phục vụ mục đích “2 trong 1” mà chỉ phục vụ mục đích tốt nghiệp phổ thông.

đại học Nông lâm TPHCM kỷ luật sinh viên vi phạm quy chế thi - ảnh 4

Xuất bản SGK lỗ 40 tỷ đồng/năm: Lý giải của Bộ GD&ÐT

Theo giải trình của Bộ GD&ÐT đối với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, sở dĩ Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) in, xuất bản, phát hành sách giáo khoa (SGK) mỗi năm lỗ 40 tỷ đồng (liên tiếp trong 3 năm vừa qua) là do giá sách giữ nguyên từ năm 2011. Nhưng giá cả thị trường có nhiều thay đổi, giá nguyên vật liệu làm sách tăng lên nhiều.

đại học Nông lâm TPHCM kỷ luật sinh viên vi phạm quy chế thi - ảnh 5

Thi tốt nghiệp THPT, nên cho thi vài lần cho đỡ căng thẳng

Để việc thi tốt nghiệp THPT diễn ra bình thường như một công đoạn của quy trình giáo dục, nên nghiên cứu cho học sinh được thi lại một số lần trong cuộc đời như vậy sức ép gian lận sẽ đỡ căng thẳng hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá