Hàng ngàn suất học bổng cho học sinh nghèo tựu trường

Ngày 29/8, tại thành phố Đà Lạt, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và Công ty Viễn thông MobiFone trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở tỉnh Lâm Đồng. 1.200 học sinh được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Viễn thông MobiFone còn tặng 800 triệu đồng để xây nhà công vụ cho giáo viên các huyện vùng cao, nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng hoặc gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, hộ nghèo.

Hàng ngàn suất học bổng cho học sinh nghèo tựu trường - ảnh 1 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao học bổng. 

Bộ trưởng Bộ TT&TT nói Lâm Đồng vẫn còn hơn 20 ngàn hộ nghèo và hàng vạn hộ cận nghèo, do đó Viễn thông cùng một số ngành khác như điện, nước… hãy tích cực hỗ trợ để phát triển hạ tầng vùng sâu vùng xa, giúp địa phương xóa đói giảm nghèo.

Hàng ngàn suất học bổng cho học sinh nghèo tựu trường - ảnh 2 Trao 2 tỷ đồng cho chương trình an sinh xã hội ở Lâm Đồng.

Cũng theo Bộ trưởng, bên cạnh việc hỗ trợ học sinh nghèo, Viễn thông MobiFone cũng nên có chương trình giúp bồi dưỡng tài năng trẻ ở Lâm Đồng. Đây là một tỉnh miền núi khó khăn nhưng đã nỗ lực đạt được những thành tích đáng khích lệ trong lĩnh vực giáo dục.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá