Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Hàng ngàn thí sinh Cà Mau, Bạc Liêu đến điểm thi tốt nghiệp THPT

TPO - Tại Cà Mau, ghi nhận có hơn 9.000 thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT, trong khi ở Bạc Liêu con số này vào khoảng hơn 5.000 thí sinh.

Hàng ngàn thí sinh Cà Mau, Bạc Liêu đến điểm thi tốt nghiệp THPT
Cà Mau
Chiều ngày 24/6, có 9.324 thí sinh đến điểm thi để học qui chế tại 15 điểm thi, 392 phòng thi đặt tại các trường THPT và THCS tại các huyện và thành phố Cà Mau. Trong đó, học sinh lớp 12 năm học 2017-2018 có 8951 thí sinh, hệ GDTX có 373, thí sinh tự do 108, đã tốt nghiệp THPT thi để xét vào đại học, cao đẳng, trung cấp là 452.
Điểm thi dành cho thí sinh GDTX với đặt tại Trường THCS Võ Thị Sáu, phường 6 và điểm thi dành cho thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, thi để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp đặt tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (thành phố Cà Mau).
Đây là cụm thi 63, do Sở GD- ĐT Cà Mau chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, với 1.250 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi gồm Sở GD-ĐT cử 740 người, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cử 230 người, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường cử 210 người, Công an tỉnh, các huyện, thành phố cử 69 người.
Hàng ngàn thí sinh Cà Mau, Bạc Liêu đến điểm thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1
Trước đó, Sở GD- ĐT triệu tập cán bộ, giáo viên tập huấn nghiệp vụ thi THPT quốc gia năm 2018, phối hợp với Tỉnh Đoàn “Tiếp sức mùa thi”, Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Giao thông- vận tải, Sở Công an để tổ chức kỳ thi an toàn, khách quan, thuận tiện. Sở GDĐT Cà Mau trao đổi với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường để thống nhất công việc tổ chức kỳ thi, in sao đề thi, vận chuyển đề thi đến điểm thi vào trưa ngày 23/6/2018.
Theo ghi nhận phóng viên Tiền Phong, Sở Công an cử cán bộ, chiến sĩ canh trực bảo vệ 24/24 điểm in sao, vận chuyển đề thi và các điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn Cà Mau.
Bạc Liêu
Cũng trong ngày 24/6, 14 điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Bạc Liêu đón tiếp 5.370 thí sinh tham gia học qui chế, làm thủ tục để tham gia kỳ thi sẽ bắt đầu từ ngày 25/6. Trước đó, Sở GD- Bạc Liêu phối hợp với Sở Công an vận chuyển đề thi đến điểm thi an toàn và tổ chức canh trực 24/24.
Sở GD-ĐT bố trí 14 Điểm thi đặt tại 7 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Trong đó, có 13 điểm thi được ghép thí sinh theo liên trường và trung tâm để dự thi xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học (kể cả thí sinh tự do dự thi để xét tốt nghiệp) và 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, đăng ký dự thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.
Đây là Cụm thi 61 do Sở Sở GD-ĐT Bạc Liêu Trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức. Sở GD- ĐT Bạc Liêu phối hợp với các trường đại học, sở ban ngành cấp tỉnh và huyện, thành phố đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và công bằng.
Sở GD-ĐT phối hợp với Trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học quốc gia TP.HCM và Trường Đại học Bạc Liêu cử cán bộ giám sát phòng thi, cán bộ coi thi đảm bảo mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi, trong đó có 1 cán bộ coi thi là giáo viên các trường THCS, THPT, trung tâm thuộc Sở GD- ĐT và 1 cán bộ coi thi là giảng viên của trường đại học. Cán bộ, giáo viên, giảng viên được điều động tham gia làm nhiệm vụ coi thi là 513, trong đó có 257 cán bộ, giảng viên, giáo viên và 56 cán bộ giám sát là giảng viên của 2 trường đại học.
Theo kế hoach, Cụm thi tốt nghiệp THPT 2018 tại Bạc Liêu sẽ công bố kết quả sơ bộ vào ngày 15/7 và chính thức vào ngày 17/7/2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá