Hàng nghìn học sinh Sài Gòn được cho nghỉ học ngày Rằm tháng Giêng

TPO - Do 2 trường tiểu học là Minh Đạo và Chính Nghĩa (ở phường 11 – quận 5, TPHCM) nằm trong khuôn viên một ngôi chùa lớn nên bị ảnh hưởng bởi người đi lễ, lãnh đạo trường và quận đã cho phép học sinh nghỉ học trong hôm nay 19/2 (ngày Rằm tháng Giêng).

Hàng nghìn học sinh Sài Gòn được cho nghỉ học ngày Rằm tháng Giêng
Hàng nghìn học sinh Sài Gòn được cho nghỉ học ngày Rằm tháng Giêng

Ngày 19/2, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 5, TPHCM cho biết, hôm nay học sinh của 2 trường tiểu học là Minh Đạo và Chính Nghĩa ở phường 11, quận 5, TPHCM được nhà trường cho nghỉ học.

Nguyên do được lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 5 giải thích là cả hai trường này nằm bên trong khuôn viên Hội quán Nghĩa An, chùa Ông. Vào ngày Rằm tháng Giêng, Hội quán, chùa có lượng người đi lễ rất đông, nhang khói nhiều nên ảnh hưởng nhiều đến học sinh.

Hội quán, chùa cũng mượn sân để làm lễ, ảnh hưởng rất lớn đến việc học của các em học sinh, nên chùa có văn bản đề xuất cho học sinh nghỉ học”, đại diện phòng GD&ĐT quận 5 giải thích.

Cũng theo lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 5, Việc nghỉ này không làm ảnh hưởng đến bài vở, việc học của học sinh, do sẽ có kế hoạch học bù những môn này sau đó và đây cũng là thông lệ hàng năm nên học sinh và nhà trường cũng quen với sự việc này…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá