Hàng trăm học bổng bán và toàn phần Australia

Navitas - một trong những tập đoàn giáo dục lớn của Australia có uy tín trên thế giới - vừa chính thức công bố hàng trăm suất học bổng toàn phần và bán phần cho du học sinh Việt Nam.

Các du học sinh đã tìm Australia là nơi để "tầm sư học đạo".
Chương trình này của Navitas được xem là "mở hàng" cho hàng loạt chương trình học bổng mà các trường ĐH và cả Chính phủ Australia đang có kế hoạch dành cho các ứng viên Việt Nam trong năm 2009 này.

Navitas khởi động chương trình học bổng bán phần, toàn phần niên học 2009

Navitas Australia vừa chính thức thông báo cấp các suất học bổng trị giá 50-100% học phí cho học sinh, sinh viên PTTH, cao đẳng, đại học, thạc sĩ đăng ký các khoá học khai giảng năm học 2009.

Và một "ưu ái" dành cho các ứng viên của chương trình học bổng này không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà ứng viên chỉ cần trải qua một kỳ phỏng vấn trực tiếp của đại diện tập đoàn tại Việt Nam.

Đặc biệt, với những du học sinh theo học chương trình đào tạo từ phổ thông, chương trình dự bị đại học hoặc chương trình cao đẳng, khi hoàn thành những khoá học tại các trường thành viên nằm trong hệ thống của Tập đoàn giáo dục Navitas, ứng viên sẽ được chuyển tiếp vào các trường đại học đối tác của Navitas như: ĐH Mcquarie, La Trobe (ở Sydney), ĐH Deakin (ở Melbourne), Griffith (ở Brisbane), Edith Cowan (Perth). Hoặc 3 trường ĐH lớn ở Adelaide là Adelaide; Flinders và ĐH Nam Australia.

Ngoài ra, với những du học sinh chưa có điểm IELTS có thể đăng ký học khoá tiếng Anh trước khi bắt đầu khoá học chính. Đặc biệt, du học sinh cũng có thể lựa chọn các khoá học dự bị, cao đẳng trong 2 kỳ (8 tháng) sau đó chuyển tiếp vào năm thứ 1, 2 các trường đại học trên để rút ngắn thời gian học cũng như tiết kiệm chi phí.

Lịch khai giảng tại các trường thuộc thành viên hệ thống Navitas sẽ vào tháng 2, 6, hoặc 10. Riêng khoá tiếng Anh khai giảng hàng tháng. Du học sinh sẽ được tư vấn, xin thư mời và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính, xin visa, sắp xếp chỗ ăn ở, đón sân bay tại Australia hoàn toàn miễn phí.

Với chương trình ĐH, hệ thống trường thuộc Navitas và các đối tác khá nổi tiếng với những chuyên ngành đào tạo như quản trị kinh doanh, Marketing, nghệ thuật, công nghệ sinh học, luật, thiết kế đồ hoạ, quản lý khách sạn, quản lý nguồn nhân lực, khoa học tự nhiên, sức khoẻ cộng đồng, y tá và quan hệ cộng đồng...

"IDP - người bạn đồng hành": Bảo bối dành cho du học sinh Australia

Khi đã được nhận visa để du học tại Australia, điều đáng lo đầu tiên đó là sẽ bắt đầu cuộc đời sinh viên tại một vùng đất mới như thế nào? Những bỡ ngỡ này sẽ được "hoá giải" phần nào thông qua chương trình "IDP - người bạn đồng hành tại Australia".

Chương trình này được nước chủ nhà thiết kế dành cho sinh viên quốc tế với những hoạt động dịch vụ miễn phí đón tiếp tân sinh viên lần đầu tiên tới nhập tại Australia tại sân bay quốc tế Sydney và Melbourne, và cung cấp mọi sự hỗ trợ theo yêu cầu như giúp đỡ du học sinh chọn phương tiện giao thông thích hợp để đến đúng địa chỉ yêu cầu. Nhân viên cũng sẵn sàng cung cấp thông tin giúp du học sinh tìm chỗ ở ngắn hạn, đặt chỗ chuyến bay chuyển tiếp, gọi điện thoại nội địa và hầu hết những vấn đề có thể phát sinh.

Để được đón nhận những dịch vụ miễn phí này, du học sinh cần cung cấp đầy đủ thông tin về chuyến bay kèm theo yêu cầu về dịch vụ đón sân bay, hoặc nhà ở cho chương trình IDP - người bạn đồng hành thông qua địa chỉ: Văn phòng IDP tại Australia. Điện thoại 1300 STUDENT (1300 788 3368). Hoặc văn phòng đại diện IDP tại TPHCM - Việt Nam 12 Bis Phan Kế Bính, Q.1; ĐT: 08 9104205. Hoặc website: www.idp.com hoặc www.idp.com.vn.

Tuần cuối tháng 12/2008, Chính phủ Australia đã chính thức công bố chương trình học bổng dành cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với mục đích phát triển khả năng lãnh đạo, và xây dựng quan hệ đối tác.

Theo đó, năm 2009 đã có 44 nghiên cứu sinh và cán bộ quản lý xuất sắc của Việt Nam được nhận học bổng năng lực lãnh đạo Australia và học bổng Endeavour. Được biết, trong vòng 5 năm tới, chương trình học bổng này sẽ dành cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 19.000 suất học bổng với tổng trị giá ước khoảng 1,4 tỉ đôla Australia.

Theo Linh Lan
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá