Hàng trăm học sinh Thái Bình nghỉ học do sợ lây bệnh từ người bạn đã thiệt mạng

Thấy một bạn cùng trường thiệt mạng vì viêm não cấp và cúm mùa, hàng trăm học sinh ở Thái Bình nghỉ học nhiều ngày do lo sợ lây bệnh.

Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư (Thái Bình).
Trường Tiểu học thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư (Thái Bình).

Chiều 29/3, ông Vũ Minh Quyết - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết, hơn 400 học sinh của Trường tiểu học thị trấn Vũ Thư đã quay lại trường sau nhiều ngày nghỉ học, do sợ lây bệnh từ nam sinh lớp 5A3 đã thiệt mạng.

Nam sinh lớp 5A3 được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình ngày 21/3 khi có biểu hiện đau đầu, sốt cao, mệt mỏi, nôn, nói nhảm. Tuy nhiên, đến ngày 25/3 nam sinh không qua khỏi.

Các bác sỹ xác định, học sinh thiệt mạng là do viêm não cấp và mắc bệnh cúm mùa.

Sau sự việc trên, nhiều phụ huynh hoang mang, lo sợ con em bị lây nhiễm nên đã cho nghỉ học. Tính từ ngày 25/3  đến 28/3 có hơn 440 học sinh nghỉ học.

Tuy nhiên, ngành y tế vào đã vào cuộc xác định nguyên nhân, đồng thời khẳng định bệnh nam sinh mắc phải không lây truyền sang người khác.

Nhà trường cùng với các cấp chính quyền cũng vào cuộc tuyên truyền, giúp phụ huynh, học sinh hiểu rõ vấn đề và tiếp tục cho con em đến trường học bình thường.

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng