Hàng trăm học viên học miễn phí kế toán bằng tiếng Nhật

TPO- Tối qua, 22-10, Hiệp hội phổ cập và xúc tiến phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam (Association for Bookkeeping Promotion in Vietnam, viết tắt: ABPV) đã tổ chức lễ kỉ niệm 5 năm khóa học kế toán tiếng Nhật.

Ông Hoàng Văn Châu tặng kỷ niệm chương Ông Kenichiro Ohtake vì đóng góp với sự nghiệp giáo dục đào tạo của ĐH Ngoại thương
Ông Hoàng Văn Châu tặng kỷ niệm chương Ông Kenichiro Ohtake vì đóng góp với sự nghiệp giáo dục đào tạo của ĐH Ngoại thương

Ông Hoàng Văn Châu tặng kỷ niệm chương Ông Kenichiro Ohtake vì đóng góp với sự nghiệp giáo dục đào tạo của ĐH Ngoại thương
Ông Hoàng Văn Châu tặng kỷ niệm chương Ông Kenichiro Ohtake vì đóng góp với sự nghiệp giáo dục đào tạo của ĐH Ngoại thương.
Theo ông Kenichiro Ohtake, Chủ tịch của Hiệp hội cho biết, hoạt động chủ yếu của ABPV là tổ chức giảng dạy các khóa học kế toán ghi sổ kép, dưới sự giảng dạy của các giáo sư lâu năm của Học viện Ohara, sử dụng giáo trình của Nhật và giảng dạy bằng tiếng Nhật.

Bước đầu tiên Hiệp hội đã mở được lớp học phương pháp kế toán ghi sổ kép bằng tiếng Nhật tại Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội (là nơi có nhiều công ty có vốn đầu tư Nhật Bản) từ tháng 5- 2008 và đã đào tạo được một số học viên.

Sau đó, Hiệp hội cũng tổ chức thí điểm “Khóa học kế toán bằng tiếng Nhật” theo đề nghị của trường ĐH Ngoại thương Hà Nội (số tiết học: 125 tiết/năm); tổ chức nói chuyện với nhân viên tư vấn thuế về phương pháp kế toán ghi sổ kép (đề nghị của Hiệp hội tư vấn thuế Việt Nam)…

Hiện tại, hiệp hội đang tổ chức các khóa học hướng tới đối tượng là các học viên đang theo học tiếng Nhật tại các trường đại học, nhân viên người Việt đang làm việc tại khu Công nghiệp Thăng Long, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Cũng theo ông Kenichiro Ohtake, sau 5 năm số học viên mà đã tốt nghiệp các khóa học của ABPV là 686 người và hàng trăm số học viên đó được theo học miễn phí.

Ông Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương đánh giá cao Ông Ohtake đã có sáng kiến để mở khóa đào tạo kế toán Tiếng Nhật cũng như việc giáo sư trực tiếp giảng dạy tới sinh viên, đã đưa hàng chục sinh viên sang thực hành, tham quan các doanh nghiệp kế toán tại Nhật Bản và sẽ tiếp tục trong năm tới.

Hiệp hội đã thực hiện được 16 khóa học về kế toán cho sinh viên trong trường và đã có 450 sinh viên theo học : “Việc mở lớp kế toán này đã giúp ĐH Ngoại thương nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao trình độ tiếng Nhật cho sinh viên và tạo cơ hội lớn có thể tìm việc ở Việt Nam cũng như tại doanh nghiệp Nhật Bản.”- Ông Châu cho biết thêm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá