Sự kiện: SITC "mất tích"

Hàng trăm người tụ tập tại cơ sở SITC

TPO - Khoảng 19 giờ tối 7/2, hàng trăm phụ huynh và học viên của Trung tâm Đào tạo quản lý cao cấp SITC tiếp tục tụ tập tại cơ sở 24 Đại Cồ Việt, Hà Nội khi biết tin bị lừa.

Phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát 113, đám đông mới giải tán

Đúng như lịch thông báo trước tết, tối nay hàng trăm học viên của SITC tiếp tục đến học như thường lệ. Tuy nhiên cửa vào Trung tâm đã bị khóa chặt không một lời giải thích.

Phẫn uất trước việc lãnh đạo SITC “bốc khói”, một số người không giữ được bình tĩnh đã lời qua tiếng lại với những nhân viên bảo vệ của tòa nhà POLYCO tại 24 Đại Cồ Việt, nơi SITC thuê từ tầng 2 đến tầng 7.

Tình hình căng thẳng đến mức, các nhân viên bảo vệ phải gọi điện nhờ cảnh sát 113 và cảnh sát khu vực can thiệp. Sau khi lực lượng công an có mặt, khuyên nhủ, đám đông mới dần giải tán.

Theo anh Triệu Văn Xuân, nhân viên bảo vệ của tòa nhà POLYCO, từ tối 27 Tết, lãnh đạo của SITC đã âm thầm dùng ô tô chuyển ti vi, đèn chiếu, máy tính, máy in khỏi các phòng học.

“Khi mang đồ đạc đi họ không hề giải thích lý do. Từ hôm qua đến nay, sau khi ăn Tết xong, nhiều học viên vẫn đến học bình thường. Nhiều học viên đã bật khóc khi hay tin mình bị lừa tiền học phí. Khổ nhất là một số em đã giới thiệu và nộp tiền học hộ bạn từ trước tết mà chưa được học một ngày nào” - Anh Xuân cho biết.

Anh Lê Anh Hào, phụ huynh của một học viên tại SITC phẫn uất: “Nghe tin Trung tâm quảng cáo khuyến mại, vợ chồng tôi đã đóng 3,5 triệu đồng cho con là Lê Hồng Nhung theo học từ tháng 7/2005.

Khi nộp tiền các tư vấn viên bảo phải ghi lùi thời gian con tôi nhập học xuống tháng 1 thì mới được khuyến mại và chúng tôi đã đồng ý. Hôm nay đưa cháu đi học thì mới hay tin SITC đóng cửa”.

Em Hạnh, học sinh trường Nguyễn Siêu, cho biết Hạnh nhận được tin nhắn của một người bạn cùng lớp bạn đã vội đến đây nhưng Trung tâm đã đóng cửa.

"Trước khi nghỉ Tết, trung tâm vẫn họat động bình thường mà. Em mới học được hơn 5 tháng ở đây. Không biết em có được trả lại số tiền học phí đã đóng cho cả khóa không?" - Hạnh băn khoăn.

Một số người dân sống cạnh tòa nhà cho biết nhiều tư vấn viên của SITC cũng đã bật khóc khi hay tin bị lãnh đạo bỏ rơi. Nguyên nhân là bởi nhiều tư vấn viên đã giới thiệu cho bạn bè, người thân… đến SITC học nên giờ đây không còn mặt mũi nào nhìn mặt họ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá