Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Hàng trăm suất cơm trao tay ấm lòng sĩ tử đi thi THPT quốc gia

TPO - Ngay sau khi kết thúc môn thi đầu tiên trong sáng 25/6, tại điểm thi trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Bình, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) các thí sinh được tiếp sức hơn 200 suất cơm miễn phí.

Hàng trăm suất cơm trao tay ấm lòng sĩ tử đi thi THPT quốc gia
Những suất cơm này đã được trao tận tay cho thí sinh, người nhà thí sinh sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên. Ngoài những suất cơm miễn phí, các thí sinh còn được hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ vào buổi sáng để tiếp sức, hỗ trợ trước khi bước vào phòng thi.
Hàng trăm suất cơm trao tay ấm lòng sĩ tử - ảnh 1Các bạn TNV sau khi nấu xong, hối hả chia khẩu phần, đóng gói thành các suất ăn kịp giờ cơm trưa hỗ trợ cho thí sinh.
Đón nhận những suất cơm, không ít thí sinh và người nhà cảm thấy ấm lòng, bớt đi nỗi lo về việ phải đi tìm quán ăn, bớt đi nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hàng trăm suất cơm trao tay ấm lòng sĩ tử - ảnh 2Nụ cười của các thí sinh khi nhận được suất cơm từ các bạn TNV
Em Biện Văn Hoàng - thí sinh tại điểm thi trường THPT Cẩm Bình cho biết: “Đây là lần đầu tiên em đi thi, nên còn nhiều bỡ ngỡ. Các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ từ chỉ đường, làm thủ tục, giờ lại được hỗ trợ cơm miễn phí. Em thấy rất yên tâm, ăn thấy rất ngon”.
Hàng trăm suất cơm trao tay ấm lòng sĩ tử - ảnh 3   Từng suất cơm được gói ghém cẩn thận đưa tận tay thí sinh
Anh Phạm Viết Lập, Phó bí thư Đoàn trường Trường THPT Cẩm Bình cho biết, để hỗ trợ cho các thí sinh, Đoàn trường đã thành lập một bếp ăn miễn phí phục vụ giờ ăn trưa cho khoảng 200 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và ở xa điểm thi ngay trong môn thi đầu tiên. Kinh phí để tổ chức nấu ăn do Đoàn trường tự quyên góp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá