Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Hàng trăm thí sinh Khánh Hòa có 3 môn dưới 5 điểm vẫn đậu lớp 10

TPO - Hàng trăm thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT ở Khánh Hòa có tổng điểm thi 3 môn dưới 5 điểm vẫn đậu vào các trường công lập trên địa bàn tỉnh.

Hàng trăm thí sinh Khánh Hòa có 3 môn dưới 5 điểm vẫn đậu lớp 10

Ngày 27/6, Sở Giáo dục - Đào tạo Khánh Hòa đã công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó hàng trăm thí sinh có tổng điểm điểm thi 3 môn dưới 5 điểm vẫn đậu trường công lập.

Theo Sở Giáo dục - Đào tạo Khánh Hòa, một số trường THPT công lập có điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào lớp 10 chỉ từ 4 - 4,2 điểm. Một số trường khác tuyển sinh điểm chuẩn nguyện vọng 1 từ 5 - 14,30 điểm.

Trong đó hai trường ở miền núi Khánh Hòa tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển, điểm chuẩn của trường THPT Khánh Sơn (thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn) là 23,5 điểm và trường THPT Lạc Long Quân (thị trấn Khánh Vĩnh, huyện Khánh Vĩnh) là 28,5 điểm.

Kết quả thi tuyển lớp 10 ở Khánh Hòa cũng cho thấy thí sinh đạt điểm trên trung bình môn Tiếng Anh, Ngữ văn chỉ chiếm 25,9% và 33,6%. Riêng môn Toán có 47,6% thí sinh trên điểm trung bình, 668 em bị điểm 0, tập trung nhiều ở các huyện Cam Lâm, Vạn Ninh, TP Cam Ranh.

Năm nay, Khánh Hòa có hơn 13.200 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập với 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

Bố mất khi đi thả lưới, nữ sinh đau đớn bỏ thi giữa chừng

Vì quá đau đớn trước nỗi đau mất bố, em Diệu Linh phải bỏ thi giữa chừng. Chính quyền địa phương đang làm đơn xin đặc cách thi tốt nghiệp cho nữ sinh này.

6 cán bộ coi thi bị kỉ luật trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thông tin trên được Bộ GD&ĐT đưa ra tại cuộc họp báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra chiều nay, 27/6.

Đình chỉ 'giám thị' ở Lào Cai bắt thí sinh chép lại bài

Một vị giám thị  coi thi ở Lào Cai đã ký nhầm vào ô giám khảo, nhưng thay vì lập biên bản vụ việc, giám thị này yêu cầu thí sinh chép lại bài thi.

Bí mật bên trong 'căn phòng' in sao đề thi THPT quốc gia

Sau gần 2 tuần "bị nhốt", cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài, đúng 10 giờ 10 phút sáng nay, khi thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp KHXH thì những người tham gia công tác sao lưu đề thi Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội mới được ra ngoài. Có người cho biết sẽ chạy ngay về nhà, cũng có người nói :"Việc đầu tiên là tìm điện thoại xem có bao nhiêu cuộc gọi, tin nhắn để liên lạc lại nếu không mọi người nghĩ mình mất tích". 

Thí sinh TPHCM tố bị 'ăn bớt' thời gian làm bài

Một thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Tân Phong, quận 7, TPHCM cho rằng trong môn Hóa của bài thi Khoa học Tự nhiên do gặp sự cố về đề thi đề nên phải chờ đến 20 phút mới có đề, song lại chỉ được bù 5 phút khiến em và gia đình khá bức xúc.

 

Nhận xét, lời giải môn Sử, Địa, Giáo dục công dân

Các chuyên gia thực hiện giải đề bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa Lý, giáo dục công dân trong mùa thi THPT quốc gia 2019. 

Bộ GD&ĐT họp báo nóng thi THPT 2019: Chưa thấy gian lận có tổ chức

Bộ GD&ĐT đang tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2019. TPO cập nhật thông tin tại đây. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng