Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long

Vượt hàng nghìn km, Hành Trình Từ Trái Tim chở theo hàng ngàn cuốn sách quý đến len lỏi theo những con kênh rạch chằng chịt hàng chục cây số để đến với bà con, học sinh, thanh niên, cán bộ chiến sĩ vùng sâu, vùng xa của Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đoàn đả nhận được những tình cảm, sự chào đón nồng hậu của quân và dân nơi đây.

Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 1  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 2  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 3  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 4  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 5 Hành trình đã tới trao tặng sách quý, thắp sáng những ước mơ, hoài bão cho các học sinh vùng xa:  Trường Tiểu học, THCS Phong Điền và THCS Vồ Dơi Tỉnh Cà Mau, trường THPT U Minh Thượng của tỉnh Kiên Giang, trường Tiểu học Thường Phước 2 – huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 6  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 7  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 8  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 9  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 10 Lần đầu tiên được đặt chân đến Cà Mau, đặc biệt được đồng hành cùng Trung Nguyên Legend trao tặng những cuốn sách qúy tới thanh niên, học sinh vùng sâu vùng xa, Hoa hậu Hương Giang bày tỏ: Sau khi đọc những cuốn sách mà Trung Nguyên Legend tặng, Giang hiểu rằng, vì người đứng đầu của Trung Nguyên có khát vọng lớn, có chí cả vĩ đại, không phải cho bản thân mà cho xã hội, đất nước. Đó là người luôn đau đáu mong muốn Việt Nam có vị trí đặc biệt trên thế giới và chính những cuốn sách quý đổi đời này sẽ truyền lửa cho các bạn trẻ khát vọng thực hiện ước mơ đó ở tương lai hàng chục, hàng trăm năm sau”
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 11      
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 12  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 13  Hoa hậu Mai Phương Thúy đã có những nhắn nhủ rất chân thành đến các bạn sinh viên học sinh: “Thúy đã đọc trọn vẹn 5 cuốn sách quý mà Trung Nguyên đang trao tặng các bạn trẻ và đặc biệt yêu thích cuốn Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách. Đây cũng là những cuốn sách mà người tặng muốn khơi gợi ở thanh niên Việt khát vọng lớn, dám bước ra khỏi vùng an toàn và đối mặt với thất bại để có thành công”
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 14  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 15  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 16  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 17  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 18    
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 19 Hành Trình Từ Trái Tim cũng đã tổ chức những buổi giao lưu truyền cảm hứng, trao tặng sách quý đổi đời đến các bạn Sinh viên các trường Đại học, các chiến sĩ Biên phòng. Bạn Trần Đinh Hồng Nguyên, sinh viên Khoa Sư phạm trường ĐH An Giang xúc động chia sẻ: “Em cảm thật may mắn khi Hành Trình Từ Trái Tim của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đến đây và mang những cuốn sách quý để đánh thức khát vọng trong chúng em. Mỗi trang sách là sẽ mở ra nhiều điều mới mẻ, giúp chúng em tìm ra hướng đi cho bản thân mình.”
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 20  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 21  “Hành trình Từ Trái Tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng Bằng Sông Cửu Long là điểm tiếp nối của hành trình vùng núi cao và biển đảo đã thực hiện vào tháng 4 và tháng 6 năm 2019. Những ngày đêm liên tục di chuyển từ đường bộ đến đưởng thủy bất kể nắng mưa để gặp gỡ, trao tận tay những cuốn sách quý đổi đời đến bà con, thanh niên, sinh viên, học sinh và các chiến sĩ.
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 22  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 23 Năm 2020, Hành Trình Từ Trái Tim sẽ tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong "Tủ sách nền tảng đổi đời" thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. "Tủ sách nền tảng đổi đời sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 24  
Hành trình trao sách quý nơi kênh rạch chằng chịt đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 25  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá