Hành trình từ trái tim: Thành công là khi biết phá vỡ giới hạn

Ngày 27/5, “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã đến Học viện Hàng Không Việt Nam – Cơ sở 2 (TP.HCM), Đồng hành cùng chương trình có sự hiện diện của Hoa hậu Ngọc Diễm, Ca sĩ Băng Di và MC Thanh Giang. Trước sự đón tiếp nồng nhiệt của sinh viên Học viện, các khách mời đã có nhiều chia sẻ bổ ích về những nỗ lực vượt khó khăn của bản thân để vươn tới thành công.

Hành trình từ trái tim: Thành công là khi biết phá vỡ giới hạn

Hành trình đã giới thiệu và trao tặng cho các bạn sinh viên hàng nghìn quyển sách trong Tủ sách Nền tảng đổi đời bao gồm 5 cuốn: Nghĩ Giàu Làm Giàu, Khuyến Học, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Đắc Nhân Tâm, Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Là Thử Thách. Tủ sách đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực, được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Chúng được trao gởi đến các bạn sinh viên với mong muốn giúp mở mang kiến thức, khơi nguồn thúc đẩy người trẻ tạo dựng sự nghiệp, góp phần nâng cao vị thế quốc gia.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Cần phá vỡ giới hạn để thành công

Đã nhiều lần  tham gia "Hành trình Từ Trái Tim" của Trung Nguyên, hoa hậu nhận định đây là một chương trình ý nghĩa nên mỗi lần được mời là cô đều ưu tiên dành thời gian tham dự. "Các bạn trẻ nói chung và các bạn sinh viên của Việt Nam nói riêng có rất nhiều ưu điểm như nhanh nhạy, giỏi thích ứng và đã được ghi danh trong nhiều sự kiện, cuộc thi lớn nhưng vẫn có những điểm cần hoàn thiện: Việc ngại thay đổi, còn mông lung trong việc xác định tương lai và hướng đi của mình là một điều dễ thấy ở nhiều sinh viên. Tuổi trẻ và con đường Diễm đã đi qua chính là minh chứng cho việc này. Có trải nghiệm rồi thì mới thấy rằng ai rồi cũng phải thay đổi để thích ứng, phá vỡ được giới hạn bản thân mới có thể trở nên tốt hơn", hoa hậu Ngọc Diễm nói.

Hành trình từ trái tim: Thành công là khi biết phá vỡ giới hạn - ảnh 1  

Cô chia sẻ cùng các bạn trẻ rằng: “Các bạn phải tự học và đọc sách nhiều hơn để thu nạp kiến thức. Việc đọc sách không chỉ áp dụng kiến thức trong cuốn sách mà còn rèn luyện cho mình kỹ năng tư duy ngôn ngữ, trí tưởng tượng. Các bạn hãy chú tâm đọc sách, hãy đặt cho mình những mục tiêu thu nạp kiến thức mới”.

Đối với 5 quyển sách Nghĩ Giàu Làm Giàu, Khuyến Học, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Đắc Nhân Tâm, Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Là Thử Thách, những quyển sách mở đầu của “Tủ sách Nền tảng đổi đời”, Hoa hậu Ngọc Diễm cho rằng cô đặc biệt yêu thích quyển “Đắc Nhân Tâm”. Ngọc Diễm nhận đây là một quyển sách mà tất cả mọi người đều nên đọc, đặc biệt là những nhà lãnh đạo: “Đắc Nhân Tâm sẽ dạy cho bạn cách thấu hiểu tâm lí, xử sự và làm việc chung với nhau một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, những cuốn sách quý còn lại của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời sẽ giúp các bạn trẻ định hướng rõ ràng hơn trong hành trình phía trước của mình, xác định rõ con đường muốn đi và thực hiện những ước mơ mà mình đang ấp ủ”.

Diễn viên Băng Di: Thách thức cũng chính là cơ hội

Tự hào khi là khách mời tham dự Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt, diễn viên Băng Di cho biết bản thân rất vui khi được gặp các bạn sinh viên trẻ để chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống. "Với cương vị của mình, Băng Di không dám chia sẻ với vai trò của một người thành công mà là với vốn sống của một người từng thất bại nhiều lần", diễn viên Băng Di nói.

Hành trình từ trái tim: Thành công là khi biết phá vỡ giới hạn - ảnh 2  

Chia sẻ với các bạn sinh viên, cô tâm sự: "Chị đã thành danh sớm, điều này mang lại nhiều cơ hội. Nhưng đằng sau những cơ hội cũng chính là thách thức, cái giá phải trả. Và ngược lại thách thức mà chúng ta phải vượt qua cũng chính là cơ hội để chúng ta rèn luyện bản thân. Sinh viên trẻ cần phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điếm yếu kém của bản thân để có thể thành công hơn trên đường lập nghiệp của mình. Đọc sách chính là một điều tất yếu cần thiết mà các bạn phải thực hiện".

Băng Di cho rằng không ngẫu nhiên mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã dành thời gian và tâm huyết để chắt lọc ra 5 cuốn sách của các bậc vĩ nhân để trao tặng các bạn trẻ. Đó chính là thông điệp vô cùng sâu sắc để giới trẻ trau dồi kiến thức, phát triển bản thân và xây dựng đất nước. Chia sẻ về kinh nghiệm đọc sách, Băng Di cho rằng muốn đọc hiệu quả phải xác định được mục đích đọc sách của mình, "Bạn cần xác định mình đọc sách để làm gì? Khi nào các bạn sẵn sàng học những kiến thức từ sách và những kinh nghiệm từ những người đi trước thì lúc ấy các bạn cầm cuốn sách lên các bạn sẽ dễ đọc vô cùng. Nhiều khi mình phải đọc đi đọc lại nhiều lần để cảm hết được cuốn sách”.

MC Thanh Giang: Thành công là xác định rõ mục tiêu và đi đúng hướng

MC Thanh Giang vinh hạnh chia sẻ “Cũng nhờ chương trình ý nghĩa và sâu sắc của Trung Nguyên Legend mà Thanh Giang được gặp gỡ giao lưu và chia sẻ với các bạn trẻ”. Nữ MC thành thật “Từ một PG chuyên phát mẫu sampling ở siêu thị với khát khao được cầm mic cho tới một MC Thanh Giang hiện tại là một quá trình dài và đầy rẫy những khó khăn. Đôi lúc muốn bỏ cuộc, Giang lại nghĩ đến lí do vì sao mình bắt đầu để có thêm động lực để vượt thắng khó khăn. Muốn có được thành công, cần xác định rõ mục tiêu và đi đúng hướng”.

Hành trình từ trái tim: Thành công là khi biết phá vỡ giới hạn - ảnh 3  

Sinh ra và lớn lên tại một xã nghèo ở Gia Lai, việc đến trường là khát khao của những đứa trẻ nghèo như Thanh Giang nên việc đọc sách với nữ MC lúc nhỏ là một thú vui và một đam mê thật sự, “Thế nhưng khi Giang lên Đại học, đi làm thêm, việc học ở trường, …cứ mãi làm mình bận rộn đến nỗi quên mất thói quen đọc sách. Sau này khi đi làm, tiếp xúc với những người thành đạt, mình nhận ra điểm chung ở họ đều là thói quen đọc sách. Do đó, Giang bắt đầu đọc sách nhiều hơn”, Nữ MC chia sẻ. Trong Tủ sách Nền tảng đổi đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn, Cuốn Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Là Thử Thách là cuốn mà Thanh Giang tâm đắc nhất.  

Đánh giá cao chuỗi chương trình “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng, Thầy Nguyễn Thanh Dũng, Phó Giám đốc Học viện Hàng không cho biết: “Nhà trường cũng đã tạo những chương trình tương tự nhưng chỉ với quy mô nhỏ, chưa tạo được hiệu ứng cao. Hành trình Từ Trái Tim của tập đoàn Trung Nguyên đồng bộ với chủ trương của nhà trường, được thực hiện với quy mô lớn và rất ý nghĩa, khơi dậy văn hóa đọc cho sinh viên, khiến sinh viên mạnh dạn và tin tưởng hơn vào ước mơ và khát khao của mình”.

Hành trình từ trái tim: Thành công là khi biết phá vỡ giới hạn - ảnh 4  

Trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Trước câu hỏi của bạn sinh viên rằng tại sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết cho cho thanh niên, sinh viên và vấn đề khởi nghiệp. Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ. Đối với Chủ tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ. Việc trao tặng sách cho các bạn trẻ là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ - đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ tịch có niềm tin vào người trẻ, các bạn có đầy đủ điều kiện, phẩm chất, nếu cùng nhau nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, người trẻ là những người hùng mạnh, làm nên quốc gia hùng mạnh.”

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình từ trái tim: Thành công là khi biết phá vỡ giới hạn - ảnh 5

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com  hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng