‘Hành trình từ trái tim’ thắp sáng khát vọng-tự tin cho học trò vùng sâu vùng xa

“Hành trình từ Trái tim” đi qua tỉnh Bình Phước vừa trao gửi những quyển sách chứa đựng thông điệp nuôi dưỡng khát vọng, ý chí lớn cho các em vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn nơi đây.

‘Hành trình từ trái tim’ thắp sáng khát vọng-tự tin cho học trò vùng sâu vùng xa - ảnh 1  

Tiếp nối “Hành trình từ Trái tim” đến với vùng vùng sâu vùng xa miền Đông Nam bộ và vùng sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 11/9, đoàn hành trình đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa tại các địa phương thuộc tỉnh Bình Phước.

Hành trình đã dừng chân tại trường THCS Đoàn Đức Thái (ở xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng) sau khi đi qua nhiều cung đường ngoằn ngoèo thuộc địa bàn khó khăn bậc nhất tỉnh Bình Phước.

Tại đây, thầy và trò nhà trường đã được giới thiệu về “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng.

‘Hành trình từ trái tim’ thắp sáng khát vọng-tự tin cho học trò vùng sâu vùng xa - ảnh 2 Ban tổ chức hành trình trao sách quý cho các em học sinh trường THCS Đoàn Đức Thái
‘Hành trình từ trái tim’ thắp sáng khát vọng-tự tin cho học trò vùng sâu vùng xa - ảnh 3 Bà Võ Thị Hà Giang, Giám đốc Hành trình từ Trái tim tặng sách đến thầy Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Đức Thái

Dịp này, Ban tổ chức hành trình đã tặng hàng trăm quyển sách quý nằm trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tuyển chọn đến các em học sinh và thầy cô giáo nhà trường. Cạnh đó, hành trình cũng dành tặng những phần quà thiết thực cho các em học sinh vượt khó vươn lên học tốt nhằm tiếp thêm động lực để các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão lớn trong chặng đường tương lai.

Bày tỏ sự trân trọng với những món quà ý nghĩa mà hành trình dành tặng, thầy Nguyễn Thanh Tuấn, Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Đức Thái cho rằng qua việc tặng các quyển sách quý, hành trình đã mang đến nhiều điều bổ ích cho các em học sinh vùng sâu vùng xa.

‘Hành trình từ trái tim’ thắp sáng khát vọng-tự tin cho học trò vùng sâu vùng xa - ảnh 4 Niềm vui của thầy trò nhà trường trong ngày đón nhận những cuốn sách nền tảng đổi đời
‘Hành trình từ trái tim’ thắp sáng khát vọng-tự tin cho học trò vùng sâu vùng xa - ảnh 5 Dù là học sinh ở các vùng sâu vùng xa đầy khó khăn, các em vẫn nuôi dưỡng những khát vọng tươi sáng mai sau
‘Hành trình từ trái tim’ thắp sáng khát vọng-tự tin cho học trò vùng sâu vùng xa - ảnh 6 Đoàn hành trình vượt hàng ngàn kilomet để mang những cuốn sách và quà tặng đến những vùng đất xa xôi, cách trở

Theo thầy Nguyễn Thanh Tuấn, bên cạnh việc giúp các em có thể tiếp cận nhiều thông tin từ sách và làm hành trang vào đời cho bản thân, những cuốn sách quý này cũng có thể giúp các bạn thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn và góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

“Trường chúng tôi rất vui mừng khi nhận được những quyển sách giá trị, chúng tôi sẽ vận động các em học sinh tập thói quen đọc sách ngày càng sâu rộng, đồng thời nhân rộng lên cho mọi người xung quanh. Chúng tôi mong không chỉ trường Đoàn Đức Thái, mà nhiều trường học ở vùng sâu vùng xa khác cũng sẽ được tiếp cận những cuốn sách này để giúp các em tự tin, có được những lượng kiến thức bổ ích làm hành trang bước vào đời”, ông Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ.

Cùng ngày, hành trình cũng đã tổ chức chương trình “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” tại trường Đại học Bình Dương, trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước và trao tặng sách quý đổi đời tại Thư viện tỉnh Bình Phước cho đông đảo học sinh sinh viên hai tỉnh này.

Hành trình từ Trái tim có sự đồng hành của các Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp: Giáng My, Mai Phương Thuý, Thuỳ Dung, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Phạm Hương, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Thu Ngân, Hà Kiều Anh, Ngô Thuý Hà, Hoàng Oanh, Hoàng My, Tú Anh, Hoàng Anh, Trương Thị May, Nguyễn Thị Loan, Huyền My, Thuý Vân, Lệ Hằng, Á hậu Thuỳ Dung, Thanh Tú, Mâu Thuỷ, Bùi Phương Nga, Thuý An, Hoàng Thuỳ, Lan Hương, Hồng Nhung, Đào Hà, Phùng Bảo Ngọc Vân, Kiều Vỹ, Vũ Cẩm Nhung, Ngọc Trân, Giao Linh, Thuỳ Tiên, Thuỷ Tiên, … ca sĩ, diễn viên nổi tiếng: Mỹ Linh, Hoàng Thuỳ Linh, Uyên Linh, Minh Hằng, Ái Phương, Lương Thanh, Bảo Thanh, Thu Quỳnh,…

Năm 2020, “Hành trình từ Trái tim” sẽ tiếp tục mở rộng trao tặng thêm các đầu sách mới trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” với hơn 100 đầu sách thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách Nền tảng đổi đời sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa…và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước; đặc biệt Hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa để trao tặng tủ sách ý nghĩa này.

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí hướng vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị học, Đạo đức học, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ sách nền tảng đổi đời”.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông… vì một Chí hướng lớn, vì một Khát vọng vĩ đại, Khởi nghiệp kiến quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm thiện lành và trách nhiệm cao nhất.

Thông tin chi tiết về “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

 
‘Hành trình từ trái tim’ thắp sáng khát vọng-tự tin cho học trò vùng sâu vùng xa - ảnh 7  
‘Hành trình từ trái tim’ thắp sáng khát vọng-tự tin cho học trò vùng sâu vùng xa - ảnh 8  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng