Hãy khuyến khích những ước mơ của con

“Lớn lên con thích làm bác sĩ mẹ ạ, khi mẹ đau chỗ nào con khám cho, mẹ ốm con lấy thuốc cho mẹ uống, con sờ trán xem mẹ có còn nóng sốt nữa không, con muốn chăm sóc cho mẹ và chữa bệnh giúp mọi người”.

Hãy khuyến khích những ước mơ của con

Hãy khuyến khích những ước mơ của con

“Lớn lên con thích làm bác sĩ mẹ ạ, khi mẹ đau chỗ nào con khám cho, mẹ ốm con lấy thuốc cho mẹ uống, con sờ trán xem mẹ có còn nóng sốt nữa không, con muốn chăm sóc cho mẹ và chữa bệnh giúp mọi người”.

Đó là ước mơ dễ thương của bé Võ Anh Tuấn (3 tuổi) tham gia dự thi tại website www.uocmocuacon.vn.

“Bác sĩ nhí” Võ Anh Tuấn (3 tuổi)
“Bác sĩ nhí” Võ Anh Tuấn (3 tuổi).

Hãy khuyến khích những ước mơ của con

Những ước mơ tưởng chừng như ngây ngô của con trẻ thực chất lại là yếu tố rất quan trọng, giúp bố mẹ khám phá năng lực, sở trường cũng như tố chất tiềm ẩn trong những năm đầu đời của con.

Chị Minh Hương, một giáo viên mầm non ở Quận 3, TPHCM, chia sẻ: “Quan điểm của vợ chồng tôi là không ép con làm những điều mà chúng không muốn làm. Chúng tôi chỉ lắng nghe và cảm nhận khả năng của các con, từ đó đối chiếu với những gì con đang ước mơ để định hướng nghề nghiệp tương lai cho con".

"Tôi nghĩ, nuôi dưỡng ước mơ của con trẻ là điều phụ huynh cần lưu tâm. Con người sẽ chỉ hạnh phúc khi sống với những ước mơ của mình, dù cho đối với người khác nó viển vông đến mức nào”.

“Nhà toán học tương lai” Vũ Minh Đức (10 tuổi) - “Con thích các bài toán khó, càng khó con càng thích để có thể tìm ra các cách giải hay”.
“Nhà toán học tương lai” Vũ Minh Đức (10 tuổi) - “Con thích các bài toán khó, càng khó con càng thích để có thể tìm ra các cách giải hay”...

Ai cũng có một ước mơ và từng bắt đầu đặt mục tiêu cho cuộc sống của mình từ chính những ước mơ đó, vậy thì tại sao chúng ta lại ngăn cấm những ước mơ của con?

Hãy để bé được lớn lên và được nuôi dưỡng bởi những ước mơ về tương lai, về cuộc sống và nghề nghiệp của mình!

Những điều mà chúng ta cho là giản đơn lại chính là những bài học đầu tiên trẻ nhận được. Nếu con có thất bại với ước mơ hay thành công với nó… điều đầu tiên con cần chính là sự động viên ủng hộ từ cha mẹ.

“Ước mơ của con là…”

Cuộc thi “Ước mơ của con là…” bắt đầu từ ngày 09-4 trên website www.uocmocuacon.vn đang thu hút nhiều bậc cha mẹ tham gia.

Chỉ sau 10 ngày đã có hơn 9.000 thành viên đăng ký, gần 400 hình ảnh/ clip ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé được đăng tải cùng rất nhiều những ước mơ trong trẻo như thiên thần.

“Ca sĩ nhí” Phạm Bằng Trang - “Ước mơ của con là trở thành một ca sĩ hát hay và thật đáng yêu ạ! Mẹ con thường nói âm nhạc luôn mang tới niềm vui và hạnh phúc cho mọi người, vì thế ngay từ nhỏ mẹ đã hát những bài hát ru cho con”
“Ca sĩ nhí” Phạm Bằng Trang - “Ước mơ của con là trở thành một ca sĩ hát hay và thật đáng yêu ạ! Mẹ con thường nói âm nhạc luôn mang tới niềm vui và hạnh phúc cho mọi người, vì thế ngay từ nhỏ mẹ đã hát những bài hát ru cho con”.

Có những ước mơ của các bé rất lớn lao như muốn trở thành kỹ sư, bác sĩ, nhà toán học. Cũng có những ước mơ rất ngộ nghĩnh muốn trở thành thiên thần kẹo bông, lính ngự lâm pháo thủ…

Nhưng điều quan trọng nhất là tất cả các bậc cha mẹ cho con tham gia cuộc thi đã có dịp lắng nghe những điều mà con yêu thích.

“Những lúc lặng yên lắng nghe con cái như thế lại là lúc tôi được cảm nhận sự lớn lên của chúng” - chị Hương chia sẻ thêm.

Con là Trần Ngọc Minh Nhi, con được 3 tuổi nhưng con đã mong ước rằng lớn lên con được làm người mẫu. Vì vậy con luôn nói với mẹ rằng “Mẹ ơi con ăn nhiều mau lớn xinh đẹp để làm người mẫu ha mẹ”.
Con là Trần Ngọc Minh Nhi, con được 3 tuổi nhưng con đã mong ước rằng lớn lên con được làm người mẫu. Vì vậy con luôn nói với mẹ rằng “Mẹ ơi con ăn nhiều mau lớn xinh đẹp để làm người mẫu ha mẹ”. .
 

Từ ngày 09/04 đến ngày 31/05/2012, hãy đăng tải hình ảnh/ clip kể về ước mơ hoặc những câu nói ngộ nghĩnh của bé tại website www.uocmocuacon.vn. Các bé tham gia sẽ có cơ hội trúng thưởng chuyến đi khám phá Disney Land Hong Kong và các giải thưởng hấp dẫn, giá trị khác như chuyến du lịch Singapore, iPad, iPod touch, Netbook, máy ảnh, máy quay phim, máy chơi game play station 3, kim từ điển, xe đạp leo núi Martin…

 P.V

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng