HD SAISON trao học bổng “Cùng Em Đến Trường“

Ngày 5/9, nhân dịp khai giảng năm học 2019 – 2020 tại trường tiểu học Lê Đình Chinh (quận Bình Thạnh, TPHCM), ông Nguyễn Quang Đông, giám đốc Tiếp thị và Truyền thông thay mặt công ty tài chính HD SAISON đã trao 28 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 2 máy chiếu cho nhà trường. Tổng số tiền tài trợ là 40 triệu đồng.

Các em học sinh nhận học bổng.
Các em học sinh nhận học bổng.

Đây là năm thứ hai HD SAISON đồng hành cùng thầy và trò trường Lê Đình Chinh. Đầu năm 2018, HD SAISON đã trao 79 suất học bổng “Cùng em tới trường” cho các em học sinh nghèo chăm ngoan học giỏi của trường.

Theo phương châm "mọi trẻ em đều có quyền được học tập," Lê Đình Chinh là trường hiếm hoi trên địa bàn quận Bình Thạnh không yêu cầu học sinh phải có hộ khẩu TPHCM. Nhiều em học sinh thuộc các gia đình tạm cư, ở nhà mướn, kinh tế khó khăn.

Theo chia sẻ của cô Hoàng Việt Hương – Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Đình Chinh, nhà trường tiếp nhận tất cả các em học sinh có nhu cầu theo học, bất kể hoàn cảnh gia đình hoặc khiếm khuyết về thể chất, trí tuệ. Trường hiện có 7 học sinh tự kỷ đang theo học. Không muốn các em tự kỷ bị tách ra khỏi xã hội, các cô giáo dành rất nhiều công sức và thời gian để có thể dạy dỗ các em và giúp các em hòa nhập với bạn bè xung quanh.

Để các em được cắp sách đến trường như bạn bè cùng trang lứa là một sự cố gắng rất lớn không chỉ từ gia đình các em mà còn từ các thầy cô giáo. Để đổi mới phương pháp học tập, đem đến những tiết học thật sự bổ ích và lý thú cho học sinh.

HD SAISON được biết đến là công ty tài chính đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng, có thể kể đến những chương trình đã thành truyền thống  của công ty như “Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”, “Chạy vì trái tim” (ủng hộ chi phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhi nghèo), hiến máu tình nguyện, “Chắp cánh ước mơ” (trao sinh kế, nhà tình thương cho các gia đình khó khăn),…Nguồn kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện đều được trích từ Quỹ Ước Mơ HD SAISON. Bên cạnh những đóng góp của cán bộ và nhân viên HD SAISON, từ mỗi hợp đồng tín dụng ký với khách hàng, công ty sẽ dành ra 5.000 đồng để gây dựng quỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng