Hé lộ về Phó giáo sư trẻ nhất năm 2016

TPO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ - Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước vừa ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 65 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư cho 638 nhà giáo.

Theo đó, Ông Trần Xuân Bách, sinh năm 1984, là người trẻ nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2016. Ông công tác trong ngành Y học, hiện làm việc tại Đại học Y Hà Nội.

Trong danh sách này, người trẻ tuổi nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư là ông Trần Đình Thắng, sinh năm 1975, hiện công tác trong ngành Hóa học tại Đại học Vinh, Nghệ An.

Tân giáo sư nhiều tuổi nhất là bà Lê Thị Chiều, sinh năm 1947, chuyên ngành Luyện kim. Bà Chiều đã nghỉ hưu.

Người cao tuổi nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư là nhà giáo Bùi Mạnh Hùng, chuyên ngành Xây dựng. Ông Hùng sinh năm 1950, đã nghỉ hưu.

Trong đợt này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư ngành Kinh tế.

Ngành Y học được công nhận Giáo sư, Phó giáo sư nhiều nhất

Trong đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chắc danh giáo sư, phó giáo sư năm 2016, ngành Y học có số lượng nhà giáo, bác sĩ được công nhận nhiều nhất.

Theo danh sách vừa được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước vừa công bố, trong tổng số 65 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, ngành y có 7 người. Và có 114 trong tổng số 638 người thuộc ngành y được công nhận đạt chuẩn chức danh phó giáo sư.

Trong số những người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư, có một số là bác sĩ đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo, trưởng phó khoa tại các bệnh viện lớn.

Bệnh viện Bạch Mai có 4 bác sĩ được công nhận đạt chuẩn phó giáo sư. Đó là Bác sĩ Mai Duy Tôn (sinh năm 1976); Bác sĩ Đào Hùng Hạnh (1966); Bác sĩ Phạm Quốc Khánh (sinh năm 1958); Bác sĩ Lương Tuấn Khanh (1972) .

Bệnh viện Chợ Rẫy có 4 bác sĩ được công nhận đạt chuẩn phó giáo sư đợt này Bác sĩ Thái Minh Sâm (sinh năm 1963); Bác sĩ Lê Văn Phước (sinh năm 1963); Bác sĩ Vũ Hữu Vĩnh (sinh năm 1962); Bác sĩ Trần Quang Vinh (sinh năm1960).

Ngoài ra, Bác sĩ Hoàng Thị Thu Hà (1969)- Viện vệ sinh Dịch tễ trung ương, bác sĩ Lê Xuân Hải (1971)- Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; Nguyễn Đức Hải (1962)- Viện Nghiên cứu Khoa học Y dược Lâm sàng 108,... đều được công nhận Phó giáo sư trong đợt này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng