Hết sợ tin đồn dịch bệnh, học sinh ở Thái Bình đi học trở lại

TPO - Đến hết ngày hôm nay, sỹ số các lớp học tại trường tiểu học thị trấn Vũ Thư (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã trở lại bình thường sau sự kiện xuất hiện tin đồn đoán về dịch bệnh khiến hàng trăm phụ huynh lo ngại, cho con em mình nghỉ học.

Sỹ số các lớp học tại trường tiểu học thị trấn Vũ Thư đã trở lại bình thường - Ảnh: Hoàng Long
Sỹ số các lớp học tại trường tiểu học thị trấn Vũ Thư đã trở lại bình thường - Ảnh: Hoàng Long

Chiều nay, 1/4, bác sỹ Đỗ Văn Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cho biết, rà soát tại bệnh viện này hiện có 6 em học sinh tiểu học thuộc huyện Vũ Thư mắc bệnh cúm B đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện. Cả 6 trường hợp đều hạ sốt, diễn biến sức khoẻ tốt và đều sẽ khỏi bệnh, xuất viện trong nay mai.

Phía Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thái Bình cũng kết luận, đến thời điểm hiện nay, không hình thành dịch cúm hoặc xuất hiện loại dịch bệnh nguy hiểm, có khả năng lây lan tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) nói chung, trường tiểu học thị trấn Vũ Thư nói riêng.

Cũng cuối giờ chiều nay, cô giáo Lại Thị Thoả, hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Vũ Thư cho biết, toàn hộ phụ huynh học sinh đã hết lo ngại về thông tin tại trường này có dịch bệnh cũng như xuất hiện loại vi rút "ăn não người" và đã đưa con em mình tới trường học như bình thường.

Cụ thể, rà soát danh sách học sinh toàn trường trong cả 2 buổi học hôm nay, tổng số học sinh nghỉ học là trên 20 cháu. "Do tổng số học sinh của nhà trường đông, lên tới gần 1.000 học sinh nên tỉ lệ nghỉ học này là thông thường tại nhà trường. Tuy nhiên, do thời điểm nhày cảm nên tôi đã rà soát cụ thể từng trường hợp nghỉ học hôm nay và xác định có khoảng hơn chục cháu nghỉ học do cảm, cúm nhẹ vì thay đổi thời tiết, một vài cháu nghỉ đi khám, nhổ răng, còn lại vì lý do khác. Tuy nhiên, các phụ huynh có con nghỉ đều khẳng định không liên quan đến việc lo ngại bị lây bệnh nên phải cho con nghỉ hocj", cô Thoả thông tin.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vào ngày 25/3, cháu L.V.M.N. (học lớp 5A3 trường tiểu học thị trấn Vũ Thư) có biểu hiện sốt cao, đau đầu, mệt mỏi, nôn, nói nhảm... đã được đưa đến điều trị ở Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị, em N đã tử vong.

Sau đó, tại địa phương xuất hiện những thông tin đồn đoán không chính xác cho rằng em N tử vong do vi rút "ăn não người", tại trường có dịch bệnh lây lan nên nhiều phụ huynh đã cho con em mình nghỉ học. Trước sự việc trên, cơ quan y tế đã xác định em L.V.M.N. bị tử vong do suy đa tạng, viêm não cấp kèm theo có cúm B hay còn gọi là cúm mùa. Đây là trường hợp song trùng viêm não cấp cùng với cúm B. Phía các cơ quan chức năng và nhà trường đã tích cực tuyên truyền đến phụ huynh HS, đồng thời thực hiện các biện pháp phun thuốc vệ sinh toàn bộ các lớp học cũng như khuôn viên, khu vực bếp ăn nhà trường…

Đến buổi học cuối cùng của tuần trước (thứ Sáu, ngày 29/3), vẫn còn 86 cháu nghỉ học. Phía nhà trường đã gặp gỡ phụ huynh tuyên truyền sự việc. Hầu hết phụ huynh đều đã hiểu ra, đồng ý sẽ đưa con đến lớp vào đầu tuần này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá