Hiệp hội viện ĐH công nghệ Pháp tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh

TPO - Trong ngày đầu tiên đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ năm 2018, hàng nghìn học sinh Vĩnh Phúc và các tỉnh trung du phía Bắc được tư vấn trong ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2018.

Đông đảo thí sịnh tham gia ngày hội
Đông đảo thí sịnh tham gia ngày hội
Sự kiện do trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải phối hợp cùng Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức. Tham gia Ngày hội, có Hiệp hội 113 Viện đại học công nghệ của Pháp (ADIUT), 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước; các khoa, trung tâm của Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc và hàng nghìn thí sinh đến từ tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh trung du phía Bắc.
PGS.TS Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải cho biết đây là năm thứ hai Trường tổ chức hoạt động rất có ý nghĩa này, đồng thời cũng là trường đại học đầu tiên của cả nước tổ chức tư vấn cho hai đối tượng là “đầu vào” và “đầu ra” của một trường ĐH.
Học sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ được tư vấn chuyên sâu về lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, được cung cấp các cơ hội nhận học bổng du học tại Pháp, Đức, Thụy sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…
Các sinh viên năm cuối được tiếp xúc với các doanh nghiệp để ứng tuyển vào hàng trăm vị trí việc làm mà các công ty cần tuyển trong năm 2018 và các năm tiếp theo.
Ngoài ra, để động viên khuyến khích con em của tỉnh Vĩnh Phúc trúng tuyển học tập tại cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Nhà trường sẽ tặng 50 suất học bổng toàn phần trị giá 50 triệu/1 suất cho 50 em có điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 từ 22 điểm trở lên, tặng 100 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/1 suất cho 100 em trúng tuyển có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
GS. Eric CARTIGNIES - Chủ tịch ADIUT đánh giá các chương trình, ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Công nghệ GTVT rất tương đồng với hệ đào tạo ADIUT của Pháp đó là đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ, gắn chặt chẽ với doanh nghiệp.
Đó cũng là cơ sở để hiện thực hóa nội dung hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong dự án phát triển Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải (UTT), đặc biệt là việc thành lập một Viện Đại học Công nghệ Việt - Pháp (IUT) trong Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải đã được nêu trong tuyên bố chung về tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp nhân chuyến thăm Pháp của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá