Hiệu quả từ một dự án tin học - Internet hóa

TP - Phòng máy tính do báo Tiền Phong cùng Cty Nguyễn Hoàng đầu tư tại xã Bông Trang (Xuyên Mộc, Bà Rịa- Vũng Tàu) tính tới nay mới hơn 7 tháng nhưng đã đạt nhiều hiệu quả được đánh giá cao.

Lớp học vi tính tại xã Bông Trang  ảnh: Đại Dương
Anh Lê Quốc Toàn- Bí thư Đoàn xã Bông Trang - cho biết: “Từ ngày có phòng máy, chúng tôi đã mở được 2 khóa học dạy miễn phí tin học cho 16 thanh niên trong xã. Hầu hết các bạn sau khi học xong khóa học đều đã nắm vững những kiến thức cơ bản về tin học”.

Từ khi có phòng máy vi tính này, tại Trung tâm xã cũng đã hình thành CLB tin học do chính các thanh niên khởi xướng và sinh hoạt khá ổn định.

Xã Đoàn cũng đang vận động cùng với huyện tổ chức thi miễn phí chứng chỉ tin học cho những thanh niên đã hoàn thành khoá học, tạo điều kiện dễ tìm kiếm việc làm và học nâng cao kiến thức tin học.

Ông Võ Quốc Đại- Chủ tịch UBND xã Bông Trang- cho rằng: “Tuy dự án không phải là lớn, nhưng đã tạo hiệu quả rất nhiều cho thanh niên địa phương được tiếp cận với máy tính, nhờ đó mà những hoạt động vô bổ của thanh niên ở đây giảm đi rất nhiều.

Hơn nữa sau khóa học, đã có nhiều người biết soạn thảo văn bản, xử lý các bảng tính. Đây sẽ là bước đầu để xây dựng nguồn nhân lực tại chỗ trong quá trình phát triển kinh tế trong xã thời gian tới”.

Từ hiệu quả từ dự án Tin học- Internet hoá tại Bông Trang, báo Tiền phong và Cty Nguyễn Hoàng đã có kế hoạch xây dựng tiếp phòng máy tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh)-quê hương của người Anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng.

Ông Hoàng Quốc Việt- Giám đốc Cty Nguyễn Hoàng cho biết: Cty sẽ triển khai, phối hợp với báo Tiền phong tiếp tục xây dựng nhiều dự án tin học như thế trong phạm vi cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá