DMCA.com Protection Status

Hiệu trưởng bị cắt thành tích thi đua vì phát ngôn sốc

Hiệu trưởng Trường tiểu học Tam Quan I (xã Tam Quan I, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) nói không có trách nhiệm với học sinh bị cánh cổng nhà trường đè gãy vai sẽ bị cắt thành tích, danh hiệu thi đua, kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

Vừa tiếp phụ huynh học sinh vừa làm việc, ông Ngọc bị cắt danh hiệu thi đua.
Vừa tiếp phụ huynh học sinh vừa làm việc, ông Ngọc bị cắt danh hiệu thi đua.

Liên quan đến phát ngôn của ông Trần Xuân Ngọc - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tam Quan I rằng nhà trường không có trách nhiệm phải thăm hỏi việc học sinh bị cổng trường đè gãy vai phải nhập viện cấp cứu, ông Nguyễn Văn Tiến – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tam Đảo cho biết, sẽ cắt thành tích thi đua và kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đối với ông Ngọc.

Theo ông Tiến, Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I đã kịp thời nhận ra sai lầm khuyết điểm, đồng thời đã có động thái khắc phục kịp thời nên hình thức xử lý dừng lại ở việc kiểm điểm nhắc nhở và cắt danh hiệu thi đua.

Theo đó, mọi danh hiệu thi đua của ông Ngọc trong năm sẽ bị cắt. “Anh Ngọc có năng lực, hàng năm nhận được nhiều thành tích, sau sự việc này năm nay nếu có đạt thành tích thì thi đua cũng sẽ bị cắt…”, ông Tiến nói.

Cũng theo ông Tiến, ông Ngọc là một trong những Hiệu trưởng được đánh giá là có năng lực, nhiều năm liền đạt thành tích chiến sỹ thi đua.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Facebook Phạm Văn Đạt cho biết, vào khoảng 16h chiều ngày 12/10, khi đang đứng ở cổng trường thì cháu H. - con gái ông - bỗng dưng bị cánh cổng nhà trường đổ sập vào người. Ngay sau đó, H. được cô giáo chủ nhiệm đưa sang trạm y tế xã để khám chữa.

Tiếp đó, H. được chuyển lên bệnh viện đã khoa của huyện Tam Đảo để chữa trị. Sau khi chụp chiếu, phát hiện H. bị gãy xương bả vai trái, xây xước đầu gối, sưng đầu, lo lắng cho sức khỏe của con, gia đình ông Đạt đã chuyển H. lên điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước việc H. bị thương tích nặng, nhưng không thấy lãnh đạo nhà trường thăm hỏi, động viên, chiều ngày 13/10, ông Đạt đã gặp ông Trần Xuân Ngọc – hiệu trưởng nhà trường để phản ánh vấn đề này.

Tại clip đối thoại giữa Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Quan I và ông Đạt, khi ông Đạt nói: “Bé bị ngã từ hôm qua đến nay mà nhà trường chưa có động thái chăm nom gì cả”, thì ông Ngọc trả lời rằng: “Các thầy giáo ốm phụ huynh có quan tâm đến không, có đến hỏi thăm, hỏi đóm gì chưa?

Chúng tôi có hơn 800 học sinh, các thầy cô giáo chỉ quan tâm được đến các cháu là dạy dỗ các cháu học tập, còn nếu các cháu có ốm đau thì thầy cô giải quyết cho là nghỉ ốm.

Còn nhà trường không có 1 cái quỹ nào, hay làm 1 cái gì đó để mà đến thăm hỏi cháu được, bởi thầy cô giáo là những người phục vụ học sinh mà đến cha mẹ học sinh còn chưa chăm nom được các cháu thì nhà trường không có trách nhiệm để thăm hỏi các cháu ốm đau nha.

Có chăng thì ở lớp nó có 1 cái quỹ lớp, thì lớp có 1 cân đường 1 hộp sữa để thăm cháu. Việc đấy chỉ là của lớp đó thôi còn nhà trường không có trách nhiệm để đến mà thăm hỏi hay là cái gì đó, chúng tôi không đi được hết cả xã chú phải thông cảm là thế…

Việc của cháu, cô giáo quan tâm đến thôi chứ còn nhà trường không có động thái quan tâm đến gì cả, tôi nói rõ như thế…”.

Trao đổi với PV, ông Ngọc trần tình: “Thực ra lúc đó mình suy nghĩ chưa chín chắn hoặc là nóng nảy, vì trước đó gia đình phát ngôn rằng cháu bị như thế nhà trường phải lo tất cả.

Tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bảo lại là gia đình đóng viện phí hết khoảng 5 triệu, họ bắt nhà trường phải chịu trách nhiệm hoàn toàn, nên tôi nói nhà trường không chịu trách nhiệm được hết số tiền đó, chứ tôi không có ý là nhà trường không có trách nhiệm gì hết…

Đáng nhẽ trao đổi với chúng tôi là thôi thì thầy ơi cháu không may bị tai nạn, mong nhà trường giúp đỡ thì rất là đơn giản, nhưng khi nghe cô giáo chủ nhiệm bảo gia đình muốn nhà trường phải chịu toàn bộ cái đó nên tôi mới nói”.

Theo Gia đình xã hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng