Hiệu trưởng bị tố chiếm đoạt hàng trăm triệu tiền chạy việc

Ông Hạnh đã nhận số tiền 210 triệu đồng để “chạy” vào biên chế cho cô L.. Tuy nhiên, ông này không thực hiện được lời hứa và chiếm đoạt luôn số tiền trên.

Trường THCS Êa Phê, nơi ông Hạnh đang công tác.
Trường THCS Êa Phê, nơi ông Hạnh đang công tác.
Sáng 2/4, thông tin từ VKSND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có công văn đề nghị cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk điều tra về hành vi nhận tiền chạy việc của ông Phan Xuân Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Ea Phê.
Theo thông tin ban đầu, ông Phan Xuân Hạnh đã nhận 210 triệu đồng của bà Bùi Thị Thùy L. để chạy biên chế vào dạy tại trường THCS Ea Phê. Tuy nhiên, người này đã không thực hiện được lời hứa và chiếm đoạt luôn số tiền trên. Vì vậy, bà L. đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Sau khi có đơn tố cáo của bà L., ông Hạnh đã chủ động trả lại số tiền trên cho nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk cũng cho biết, sau khi nhận được đơn của bà L. tố cáo ông Phan Xuân Hạnh có hành vi nhận tiền chạy việc, ủy ban Kiểm tra của huyện cũng đã vào cuộc điều tra xác minh.

Qua đó, ủy ban Kiểm tra xác định, ông Hạnh có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền chạy việc trái quy định của pháp luật. UBND huyện đã ra quyết định cách chức Hiệu trưởng và kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Hạnh.

Cùng ngày, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cũng cho biết, đơn vị này cũng đã có báo cáo lên công an tỉnh vụ việc ông Hạnh có hành vi nhận tiền chạy việc và đang chờ ý kiến chỉ đạo, xử lý.

Theo Người đưa tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng