Hiệu trưởng biến máy bay cũ thành nhà trẻ

Ông Gari Chapidze quyết định bỏ tiền mua máy bay cũ từ sân bay Tbilisi và vận chuyển về thành phố Rustavi (Đông Nam Gruzia) để cải tạo lại thành lớp mẫu giáo nhỏ gọn, độc đáo.

Một em nhỏ bỡ ngỡ với khoang điều khiển chi chít nút bấm.
Một em nhỏ bỡ ngỡ với khoang điều khiển chi chít nút bấm.

Theo Amusing Planet, ông Gari Chapidze, hiệu trưởng một ngôi trường ở thành phố Rustavi, Đông Nam Gruzia, đã bỏ ra tiền để mua và cải tạo lại chiếc máy bay chở khách Yakolev-42 cũ kỹ thành lớp học độc đáo cho trẻ mẫu giáo.

Sau vài tháng nâng cấp, sửa chữa lại, giờ đây máy bay đã hoàn toàn lột xác và trở thành lớp học lý tưởng cho các bé mẫu giáo. Tại đây, các em được vui chơi, phát huy trí tưởng tượng phong phú với hơn 1.500 nút bấm, các mặt đồng hồ và thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp từ cửa sổ máy bay.

Mới đầu ông Chapidze rất hào hứng với ý tưởng này bởi cho rằng việc để trẻ chơi trên máy bay sẽ giúp phát triển trí thông minh cũng như hiểu biết thêm về các vấn đề kỹ thuật.

Nhưng đôi lúc ông cũng lo ngại các bậc cha mẹ sẽ không hài lòng khi để con em chơi đùa trong một chiếc máy bay cũ. 

Hiệu trưởng biến máy bay cũ thành nhà trẻ - ảnh 1 Trường mẫu giáo độc đáo ở ngay trong khoang máy bay.
Tuy nhiên, ngôi trường đặc biệt lại có sức hút đối với phụ huynh cũng như các em nhỏ. Hiện tại, trường có 20 học sinh nhưng khi mọi khâu chuẩn bị cho “ngôi trường bay” hoàn thành thì đơn xin vào học được gửi về tới tấp.
Hiệu trưởng biến máy bay cũ thành nhà trẻ - ảnh 2 Ngôi trường đặc biệt thu hút phụ huynh và con em họ.
Một phụ huynh chia sẻ chưa từng thấy kiểu lớp học nào thú vị như thế. "Tôi rất vui vì con trai là một trong những học sinh đầu tiên được tham gia lớp học kiểu này. Môi trường học trong máy bay hẳn sẽ giúp cho trí tưởng tượng và sự hiểu biết về kỹ thuật của bọn trẻ được phát triển phong phú", chị này nói.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng