Hiệu trưởng Đại học Hà Tĩnh: “Bộ không cập nhật báo cáo mới nhất”

TP - “Chúng tôi khẳng định, các mã ngành đủ điều kiện để Bộ xem xét tiếp tục cho phép tuyển sinh”, đó là khẳng định của hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh - một trong những trường có số mã ngành bị dừng tuyển sinh đứng thứ hai trong đợt này.

“Nhận được thông tin Bộ GD&ĐT dừng tuyển sinh 14 mã ngành từ năm 2014, tôi thực sự bất ngờ. Tuần tới, trường Đại học Hà Tĩnh sẽ trực tiếp ra làm việc với với Bộ, chúng tôi khẳng định, các mã ngành đủ điều kiện để Bộ xem xét tiếp tục cho phép tuyển sinh”, hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh khẳng định.

Trao đổi với PV Tiền Phong, GS.TS Nguyễn Văn Đính, Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: “Hoàn toàn đồng thuận với các chủ trương của Bộ, nhưng việc đình chỉ 14 mã ngành (trong số 17 mã ngành) của trường Đại học Hà Tĩnh thực sự là một cú sốc. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín và thương hiệu của trường”.

Theo ông Đính, trước khi đưa ra quyết định, Bộ nên thông báo để các trường rà soát lại lần cuối về đội ngũ cán bộ giảng viên của trường. “Theo quy định của Bộ, mỗi mã ngành phải có 1 tiến sỹ và 3 thạc sỹ, trong khi đó nhiều mã ngành trong trường có 2 tiến sỹ và hàng chục thạc sỹ vẫn bị Bộ dừng”, ông Đính cho biết.

Về nguyên nhân Bộ GD&ĐT dừng tuyển sinh 14 mã ngành của Trường Đại học Hà Tĩnh, theo ông Đính, có thể Bộ không cập nhật báo cáo mới nhất về đội ngũ giảng viên cơ hữu của trường. “Tháng 3/2013, Bộ yêu cầu các trường báo cáo đội ngũ giáo viên cơ hữu của trường. Tháng 7/2013, trường Đại học Hà Tĩnh có báo cáo gửi Cục Nhà giáo. Có thể lỗi của Trường Đại học Hà Tĩnh không gửi báo cáo về Vụ Đại học nên Bộ không nắm bắt được báo cáo mới nhất”, ông Đính nhận định.

Theo lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh, trong tuần này, trường sẽ trực tiếp ra làm việc với Bộ. “Hy vọng lãnh đạo Bộ sau khi nghe báo cáo sẽ tiếp tục cho phép Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục tuyển sinh. Từ năm 2009 đến nay, Trường Đại học Hà Tĩnh luôn luôn được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, ông Đính nói.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, những ngày qua, tại Hà Tĩnh, nhiều phụ huynh có con em theo học tại Trường Đại học Hà Tĩnh rất lo lắng về tương lai của con em mình khi nhà trường “mang tiếng” không đủ tiêu chuẩn để đào tạo.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá