Hiệu trưởng đăng đàn xin lỗi sinh viên vì sập mạng môn học

TPO - Thầy Đỗ Tuấn Minh, hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội đã lên tiếng xin lỗi sinh viên trên facebook vì sự cố sập mạng cổng đăng ký môn học của trường tối 24/11.

Thầy Đỗ Tuấn Minh đăng đàn xin lỗi sinh viên vì sự cố sập mạng cổng thông tin đăng ký môn học tối 24/11
Thầy Đỗ Tuấn Minh đăng đàn xin lỗi sinh viên vì sự cố sập mạng cổng thông tin đăng ký môn học tối 24/11

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi các em SV ULIS đã không thể đăng ký LMH tối nay. Giá như chúng tôi xử lý vấn đề nhanh hơn!!!  Việt Nam thắng nhưng đào tạo ULIS chịu một bàn thua! Hơi buồn!”

Lời xin lỗi của thầy Đỗ  Tuấn Minh đã nhận được nhiều chia sẻ của sinh viên. Sau 17 giờ lên sóng, status của thầy Tuấn  Minh nhận được 542 lượt chia sẻ, hơn 300  bình luận và với hơn 1,6 nghìn bày tỏ cảm xúc.  

Trong tài khoản facebook của mình, thầy Đỗ Tuấn Minh cũng viết: Tôi muốn admin của tất cả các diễn đàn của SV ULIS đăng nguyên văn lời xin lỗi của Hiệu trưởng. Tôi hứa sẽ chỉ đạo các đơn vị quan tâm hơn nữa vấn đề này.

Tôi sẽ không thể trả lời tất cả các comment của các em tại đây nhưng tôi muốn khuyến khích các em cứ trút vào status này tất cả nỗi bực dọc, thất vọng của các em về vấn đề đăng ký lịch môn học. Sau khi đã nguôi ngoai phần nào thì tôi mong các em viết ở đây những gợi ý, hiến kế của các em để vấn đề được cải thiện.

Trong thời gian tới tôi sẽ chủ trì một Hội nghị "Diên Hồng" chỉ bàn về vấn đề này. Những ý kiến đóng góp của các em sẽ rất quan trọng đấy".

Ngay dưới lời xin lỗi của thầy hiệu trưởng, rất nhiều tài khoản sinh viên cho lo lắng vì không đăng ký được có thể sẽ ra trường không đúng hạn.

Theo phản ánh của sinh viên thì tình trạng không đăng ký được lịch môn học không phải lần này mới diễn ra. Mà đây là chuyện “cơm bữa” của sinh viên

Có sinh viên cũng cho rằng hy vọng đây  là  lần ám ảnh cuối cùng về việc đăng kí học phần của em và các bạn.

Theo thông tin từ nhà trường, tối 24-11, trang đăng ký học tập trên cổng thông tin đào tạo của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội bị "sập mạng" vì quá tải khi có cùng lúc khoảng 4.500 sinh viên truy cập.

Sau đó, nhà trường đã đề nghị trung tâm ứng dụng công nghệ thông tin có giải pháp để cổng đăng ký học có thể đáp ứng được nhiều hơn lượng truy cập cùng lúc. 

Hệ thống sẽ chính thức mở lại từ 14h ngày 25-11 và tiếp tục kéo dài cho sinh viên đăng ký đến ngày 2-12.

Còn trên facebook của mình, thầy Đỗ Minh Tuấn cũng mong muốn sau khi đã nguôi ngoai phần nào thì tôi mong các em viết ở đây những gợi ý, hiến kế của các em để vấn đề được cải thiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng