Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen được trao tặng Bắc đẩu bội tinh

TPO - TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, vừa được Cộng hòa Pháp phong tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh bậc Hiệp sĩ.

TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen
TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen

Ông Jean-Noël Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, vừa gửi thư báo và chúc mừng đến TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen về việc bà Phượng được Tổng thống nước Cộng hòa Pháp ký sắc lệnh phong tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh bậc  Hiệp sĩ. Ông Jean-Noël Poirier cho biết, trong thời gian tới, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ liên hệ TS. Bùi Trân Phượng để tổ chức buổi lễ trao huân chương này.

Huân chương Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp. Huân chương này do cơ quan Grande chancellerie de la Légion d'honneur thuộc Bộ Tư pháp của nhà nước Pháp quản lý và được Hoàng đế Napoléon Bonaparte khởi xướng vào ngày 19/5/1802, trao tặng cho những cá nhân, quân sự hoặc dân sự, có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp cũng như cho quan hệ hữu nghị giữa các nước với Cộng hòa Pháp.

Huân chương có 5 cấp bậc chính, trong đó bậc Chevalier de la Légion d'honneur (Hiệp sĩ) là bậc thứ 5 (bậc cao nhất).

Trước đó, ngày 30/3/2012, TS. Bùi Trân Phượng cũng đã nhận Huân chương Quốc công bậc Hiệp sĩ do Tổng thống Cộng hòa Pháp ký sắc lệnh trao tặng bởi những đóng góp trong việc phát triển ngôn ngữ và văn hóa Pháp.

TS. Bùi Trân Phượng tốt nghiệp cử nhân giáo khoa lịch sử Đại học Sorbonne (Pháp), TS sử học Đại học Lyon II (Pháp).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá