Hiệu trưởng nói gì về vụ nữ sinh bị 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng?

Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên, cho biết trường đã mời công an làm việc, đồng thời phủ nhận thông tin giáo viên chủ nhiệm biết nữ sinh bị bắt nạt nhưng không báo.

Sáng 30/3, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) cho biết, vụ việc 5 nữ sinh đánh hội đồng em N.T. H.Y. (học sinh lớp 9) diễn ra vào ngày 22/3. Một ngày sau, giáo viên chủ nhiệm được thông báo và đã thông tin với nhà trường.

"Không có chuyện giáo viên biết học sinh bị đánh nhiều lần nhưng không báo lại trường", ông Phong nói.

Hội đồng kỷ luật trường đã họp ngay và đình chỉ 5 học sinh có hành vi bạo lực với bạn học, đồng thời mời công an xã và huyện về làm việc. Sáng 30/3, công an tiếp tục gặp một nữ sinh để tìm hiểu vụ việc.

Về phía nạn nhân, vị hiệu trưởng cho hay một ngày sau khi bị đánh, em vẫn đi học bình thường và có tham dự buổi họp kỷ luật của hội đồng trường.

Hiệu trưởng nói gì về vụ nữ sinh bị 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng? - ảnh 1 Nhóm nữ sinh lột quần áo, đánh dã man nạn nhân. Ảnh cắt từ clip.

"Mấy hôm trước, tôi đến nhà chơi, cháu vẫn bình thường. Hôm kia, nhà mới cho đi bệnh viện. Tối qua, đại diện xã và trường đến thăm, tình hình cháu đã ổn định. Bà nội cháu bảo có tiến triển tốt", hiệu trưởng trường Phù Ủng nói.

Ông nói thêm "chưa biết sang tuần, cháu có đi học không, chắc là đi được". Tuy nhiên, khi hỏi thêm về trách nhiệm của trường trong vụ việc, ông Nhữ Mạnh Phong từ chối trả lời.

Liên quan vụ việc này, ông Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT - cho hay bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hưng Yên kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể về Bộ GD&ĐT trước ngày 2/4; chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan; tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh.

Chính quyền địa phương cần phối hợp các cơ quan hỗ trợ nạn nhân; cùng cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, clip em N.T. H.Y. bị 5 bạn vây đánh dã man xuất hiện trên mạng xã hội. Nhóm nữ sinh lột quần áo, liên tiếp đánh, đạp vào đầu nạn nhân.

Sự việc khiến H.Y. bất ổn về tinh thần. Gia đình phải đưa em đến Bệnh viện Tâm thần Hưng Yên điều trị.

Người nhà nạn nhân cho biết đã báo sự việc lên trường, ban giám hiệu hứa sẽ xử lý nhưng sau 4 ngày, vụ việc vẫn không được giải quyết.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng